Tư vấn cách sử dụng điều hòa âm trần Cassette an toàn và bền bỉ nhất

Tư vấn cách sử dụng điều hòa âm trần Cassette an toàn và bền bỉ nhất

Âm trần Cassette là một trong những dòng điều hòa được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy vậy, việc lắp đặt và sử dụng dòng điều hòa này sao cho hợp lý thì không phải ai cũng biết. 

Khi lắp đặt, sử dụng, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa âm trần Cassette cần lưu ý điều gì? Mời bạn cùng maylanhcg.com tìm hiểu những thông tin này qua bài biết dưới đây nhé!

1. Về vấn đề điện áp

Điều hòa âm trần Cassette có thể sử dụng nguồn điện 1 pha (220V-240V) hoặc 3 pha (380V-415V). Tùy thuộc vào công suất máy, dòng máy hoặc do quy định của nhà sản xuất. Chính vì vậy, khi lựa chọn thiết bị lắp đặt cho không gian của mình. Bạn nên chú ý đến thông số điện áp ghi trên máy và nguồn điện không gian cần lắp đặt để lựa chọn thiết bị phù hợp. Tránh trường hợp lựa chọn sai loại máy, có thể dẫn đến những rắc rối trong việc đổi trả máy về sau.

Thông thường, các hộ gia đình thường dùng nguồn điện 1 pha. Hệ thống nhà xưởng hoặc các tòa nhà lớn thường dùng nguồn điện 3 pha để đảm bảo nguồn điện ổn định. Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ một lượng điện năng lớn. Bạn có thể căn cứ vào những yếu tố này hoặc trao đổi thông tin lại với chủ đầu tư/chủ nhà để tư vấn khách hàng lựa chọn thiết bị phù hợp.

Tư vấn cách sử dụng điều hòa âm trần Cassette an toàn và bền bỉ nhất

2. Quá trình lắp đặt thiết bị

2.1. Lắp đặt dàn lạnh điều hòa âm trần Cassette

Khác với dòng điều hòa treo tường, dàn lạnh của hệ thống được treo lộ bên ngoài bề mặt tường. Dàn lạnh của điều hòa âm trần Cassette được đặt giấu trong bề mặt trần. Chỉ lộ phần mặt na ra ngoài, nên có tính thẩm mỹ khá cao. Thiết kế mặt nạ của các dòng điều hòa âm trần hiện nay cũng khá đa dạng. Giúp người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với thiết kế nội thất.

Cũng chính bởi dàn lạnh được lắp đặt âm trần nên trước khi lắp đặt. Người thợ cần tính toán chính xác vị trí cắt trần hoặc chừa lỗ lắp máy sao cho toàn bộ dàn lạnh nằm gọn trong trần nhà. Chỉ có phần mặt nạ lộ ra bên ngoài.

Một ưu điểm nổi bật khác của dòng điều hòa này là các dàn lạnh được cố định nhờ các ty treo gắn lên sàn bê tông. Ngoài ra, ở mỗi góc máy đều có sẵn vít điều khiển. Chính nhờ thiết kế này mà người dùng hoặc thợ lắp đặt có thể thay đổi độ cao khi treo máy một cách linh hoạt bằng các thao tác đơn giản, dễ dàng.

2.2. Lưu ý lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần Cassette

Tương tự như dàn nóng của các loại điều hòa khác. Dàn nóng thường được đặt ngoài trời, làm nhiệm vụ thải nhiệt nóng ra ngoài môi trường. Chính vì vậy, dàn nóng nên được đặt ở vị trí cố định ở nơi râm mát, thoáng gió. Có thể có mái che để bảo vệ dàn nóng khỏi tác động của môi trường. Người dùng cũng không nên đặt dàn nóng điều hòa âm trần Cassette ở vị trí bị nắng chiếu trực tiếp. Ảnh hưởng hiệu quả tản nhiệt, tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

2.3. Hệ thống kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh

Hệ thống kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa âm trần Cassette bao gồm hệ thống dây điện và đường ống dẫn gas kết nối.

Về hệ thống dây điện kết nối, đảm bảo lắp đặt an toàn. Sử dụng loại dây điện đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của hãng để hệ thống vận hành tốt nhất. Tránh tình trạng sử dụng dây điện có kích thước nhỏ cho máy có công suất lớn. Có thể dẫn đến quá tải hoặc sự cố chập cháy không đáng có.

Về đường ống dẫn gas, không nên để đường ống dẫn gas quá dài bởi có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy. Ngoài ra, ống dẫn gas phải được bọc bảo ôn, tránh thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường.

3. Điều hòa âm trần Cassette phù hợp cho không gian nào?

Với ưu điểm là làm mát không gian rộng, có tính thẩm mỹ cao. Điều hòa âm trần Cassette được lắp đặt rộng rãi cho trung tâm thương mại, siêu thị, tòa nhà văn phòng, phòng họp, phòng hội trường hay hệ thống nhà hàng cao cấp…

Trong không gian gia đình, người ta thường ưu tiên lắp đặt điều hòa âm trần Cassette cho không gian phòng khách. Và phòng làm việc để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Còn với phòng ngủ, đa số người dùng thường lựa chọn lắp đặt điều hòa treo tường để tiết kiệm chi phí.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0979 598 463 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn thêm về lắp đặt điều hòa nhé!

Share this post