Tòa Nhà Văn Phòng BS1

Tòa Nhà Văn Phòng BS1


Project Description

Hệ thống Máy Lạnh Trung Tâm – Với niềm vui & tự hào, chúng tôi xin thông báo rằng dự án thay thế hệ thống máy lạnh trung tâm của tòa nhà văn phòng BS1 đã được hoàn thiện & bàn giao vào tháng 4/2023 vừa qua. Đội ngũ maylanhcg.com xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng – ủng hộ không ngừng của Quý khách hàng trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Công ty chúng tôi luôn cam kết tiếp tục mang đến những giải pháp tối ưu & chất lượng cao nhằm nâng cao sự thoải mái – tiện nghi cho không gian của mọi dự án đảm nhận.

1. Thông tin chung về dự án

 • Dự án: Tòa nhà văn phòng BS1
 • Chủ đầu tư: CÔNG TY CP SONG LIM
 • Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Khắc Viên, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Hạng mục: Thay thế Hệ thống máy lạnh trung tâm
 • Thời gian thực hiện: Tháng 04 – 2023

2. Đặc điểm của máy lạnh trung tâm

 • Dàn nóng gồm 3 máy nén. Trong đó, một máy nén điều chỉnh năng suất lạnh kiểu ON/OFF. Còn lại điều chỉnh bậc theo máy biến tần. Do đó, số bậc điều chỉnh từ 0% (đóng) đến 100% (hoàn toàn mở) gồm 21 bậc. Bởi vậy, máy lạnh có khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả.
 • Thông số vi khí hậu được khống chế để phù hợp với nhu cầu từng vùng. Các máy có các dãy công suất, kết hợp lắp ghép với nhau thành các mạng đáp ứng đa dạng nhu cầu năng suất lạnh. Từ nhỏ (7KW) đến hàng ngàn KW cho các nhà cao tầng có diện tích hàng trăm ngàn mét với rất nhiều phòng đa chức năng.
 • Hệ thống máy lạnh trung tâm giúp giải quyết tốt vấn đề thu hồi dầu về máy nén. Nên dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh 50m, các dàn lạnh có thể đặt cách nhau cao tới 15m. Đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh xa 100m. Ngoài ra, đường ống cũng có thể được kéo dài thêm 60m kể từ nhánh rẽ đầu tiên. Nhờ vậy, hệ thống được lắp đặt – bố trí dễ dàng trong các tòa nhà văn phòng, khách sạn,…
 • Đường ống dẫn gas dài khiến năng suất lạnh giảm. Do đó, người ta dùng máy biến tần để điều chỉnh năng suất lạnh. Cũng nhờ máy biến tần mà hệ số làm lạnh không những được cải thiện mà còn vượt nhiều hệ thống khác.
 • Máy lạnh trung tâm được trang bị hệ thống điều khiển tự động thông minh. Cho phép điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và lưu lượng không khí một cách tự động – chính xác. Điều này giúp duy trì môi trường làm lạnh ổn định và thoải mái.

3. Quá trình thay thế máy lạnh trung tâm

Quá trình thay thế máy lạnh trung tâm tại maylanhcg là một quá trình đòi hỏi kiến thức chuyên môn & kỹ thuật cao. Dưới đây là các phần chi tiết để thay thế hệ thống máy lạnh trung tâm:

3.1. Đánh giá ban đầu

Đội ngũ kỹ thuật viên maylanhcg sẽ đến kiểm tra không gian & đánh giá nhu cầu làm mát của khách hàng. Dựa trên diện tích & yêu cầu của không gian. Chúng tôi sẽ đề xuất các công suất & loại máy lạnh trung tâm phù hợp nhất.

3.2. Lập kế hoạch & tư vấn

Dựa trên kết quả đã đánh giá, kỹ thuật viên sẽ cung cấp cho khách hàng các tùy chọn & tư vấn về máy lạnh trung tâm mới phù hợp với nhu cầu. Điều này bao gồm lựa chọn các thiết bị, công suất, công nghệ & các yếu tố khác để đảm bảo hệ thống hoạt động tối ưu.

3.3. Chuẩn bị công trình

Trước khi thực hiện quá trình thay thế máy lạnh. Cần tiến hành chuẩn bị công trình như di dời các vật liệu, tháo dỡ máy lạnh cũ & các thiết bị liên quan. Sau đó làm sạch khu vực lắp đặt mới & chuẩn bị các dụng cụ cần thiết.

3.4. Thay thế máy lạnh trung tâm

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành lắp đặt & kết nối hệ thống máy lạnh trung tâm mới. Bao gồm: Máy nén, dàn lạnh, dàn nhiệt, ống dẫn không khí,… Quá trình này đòi hỏi kiểm soát kỹ lưỡng & kỹ năng phải chuyên nghiệp để đảm bảo lắp đặt chính xác & an toàn.

3.5. Kiểm tra và điều chỉnh

Sau khi lắp đặt hoàn tất, tiến hành kiểm tra & điều chỉnh hệ thống máy lạnh trung tâm mới để đảm bảo hoạt động ổn định, đạt hiệu suất cao. Kiểm tra kỹ về áp suất, nhiệt độ, luồng không khí, hệ thống điều khiển,…

3.6. Bàn giao khách hàng

Sau khi thay thế & kiểm tra một cách kỹ càng – tỉ mỉ. Chúng tôi sẽ bàn giao lại cho khách hàng. Hướng dẫn cho bạn chi tiết các tính năng, cách sử dụng máy lạnh đạt hiệu quả & tiết kiệm điện năng,…

4. Những dấu hiệu khiến bạn nên thay thế hệ thống máy lạnh mới

Nếu hệ thống máy lạnh hiện tại của bạn đang gặp những vấn đề bất thường hay sản phẩm đã quá cũ kĩ rồi. Thì bạn có thể nên xem xét thay thế hệ thống máy lạnh mới để đạt hiệu quả & đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng chúng. Dưới đây là một số trường hợp khi khách hàng quyết định thay thế máy lạnh phổ biến nhất:

4.1. Tuổi thọ máy lạnh

Thường thi thay thế máy lạnh mới khi máy lạnh hiện tại đã quá cũ kỹ là trường hợp phổ biến nhất. Nếu máy lạnh đã hoạt động trong một thời gian dài (đặc biệt là trên 10 năm). Các bộ phận có thể bị hao mòn & không còn hoạt động tốt như trước. Điều này có thể dẫn đến sự cố hỏng nặng & hiệu suất kém đi rất nhiều

4.2. Hiệu suất máy giảm mạnh

Nếu máy lạnh không làm lạnh hoặc làm lạnh không đạt hiệu quả cao như trước. Có thể đây là dấu hiệu máy lạnh đang mất hiệu suất & cần ngay lập tức sữa chữa hoặc thay thế.

4.3. Tiêu thụ năng lượng cao

Máy lạnh bạn đang sử dụng tiêu thụ năng lượng quá cao mà không đáp ứng hiệu quả làm lạnh. Thì đó có thể là một dấu hiệu rằng máy lạnh cũ không còn hiệu quả. Bạn có thể xem xét sửa chữa hoặc thay thế bằng một máy lạnh mới để tiết kiệm năng lượng hơn

4.4. Sự cố thường xuyên

Trường hợp máy lạnh gặp phải sự cố thường xuyên như: Hỏng linh kiện, rò rỉ gas, hay mất điều khiển, dàn lạnh hỏng,… Thì đây là dấu hiệu rằng máy lạnh đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Nên được thay thế máy lạnh mới để tránh sự cố lại tiếp tục tái diễn

4.5. Không thẩm mỹ

Đây có lẽ cũng là một trường hợp thay thế máy lạnh khá phổ biến. Ngoài các vấn đề về kỹ thuật, nếu máy lạnh đã cũ kỹ & không phù hợp với không gian nội thất hiện tại của không gian. Thì bạn có thể muốn thay thế nó để tạo ra một không gian thẩm mỹ cao & hiện đại hơn?

4.6. Công nghệ mới & tính năng nâng cao

Xã hội ngày càng phát triển, hệ thống máy lạnh cũng không ngoại lê. Ngày nay, máy lạnh được trang bị nhiều công nghệ mới & tính năng nâng cao. Có thể kể đến như: Hệ thống điều khiển thông minh, tiết kiệm năng lượng, khử mùi, cảm biến nhiệt độ. Nếu bạn muốn tận hưởng những tính năng ưu việt này thì thay thế máy lạnh là một lựa chọn tốt.

5. Vì sao nên lựa chọn Máy lạnh CG?

 • Dịch vụ chất lượng, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ có mặt nhanh chóng để khảo sát & báo giá
 • Luôn đặt khách hàng lên đầu. Lắng nghe ý kiến – mong muốn khách hàng & điều chỉnh phù hợp với yêu cầu
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng luôn có mặt kịp thời để tư vấn chi tiết & cụ thể nhưng đúng trọng tâm.
 • Đôi ngũ kỹ thuật viên Maylanhcg chuyên môn cao, lành nghề. Đã hoàn thành xuất sắc hàng nghìn dự án lớn – nhỏ
 • Đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra. Luôn nắm bắt & dự trù các chi phí phát sinh một cách chính xác nhất.
 • Có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Gói dịch vụ tối ưu, kiểm tra định kỳ, hỗ trợ sửa chữa cả khi đã hết bảo hành.
 • Chi phí lắp đặt máy lạnh công khai – minh bạch. Mang đến giá cả vô cùng hợp lí cho Khách hàng
 • Các chính sách bảo hành lâu dài. Bao gồm cả các linh kiện đi kèm.
 • Nhận lắp đặt các hãng máy lạnh uy tín trên thị trường hiện nay. Với đa dạng kiểu dáng lắp đặt
 • Đền bù thiệt hại nếu trong quá trình lắp đặt xảy ra sự cố hỏng hóc, mất mát phụ tùng – linh kiện

6. Một số hình ảnh trong quá trình thi công dự án

6.1. Hình ảnh hệ thống máy lạnh cũ

6.2. Hình ảnh hệ thống máy lạnh đã được thay thế

thay thế máy lạnh trung tâm

thay thế máy lạnh trung tâm

thay thế máy lạnh trung tâm

thay thế máy lạnh trung tâm

thay thế máy lạnh trung tâm

thay thế máy lạnh trung tâm

thay thế máy lạnh trung tâm

thay thế máy lạnh trung tâm

thay thế máy lạnh trung tâm

thay thế máy lạnh trung tâm

thay thế máy lạnh trung tâm

thay thế máy lạnh trung tâm

Công ty maylanhcg chúng tôi tự tin có thể giúp không gian khách hàng thêm phần thoải mái & sang trọng qua tuổi nghề cũng như kinh nghiệm của chúng tôi. Cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành cùng maylanhcg.com trong suốt thời gian qua. Liên hệ với Hotline 0979 598 463 để được nhận tư vấn & báo giá lắp đặt máy lạnh chi tiết nhất!