Tư vấn giải pháp điều hòa trung tâm cho biệt thự

Tư vấn giải pháp điều hòa trung tâm cho biệt thự

Giải pháp lắp đặt điều hòa trung tâm cho biệt thự đang là vấn đề được rất nhiều người tìm hiểu. Điều được nhiều khách hàng quan tâm là lắp đặt điều hòa trung tâm như thế nào để phù hợp với không gian cũng như phù hợp với đẳng cấp thiết kế của mỗi công trình.

Bài viết hôm nay, maylanhcg.com sẽ tư vấn cho bạn giải pháp điều hòa trung tâm biệt thự nhé!

1.Giải pháp lắp đặt điều hòa trung tâm cho biệt thự

Điều hòa trung tâm cho biệt thự nên sử dụng loại nào tốt nhất, phù hợp nhất? Chắc hẳn đây là câu hỏi của bạn khi bạn cần đầu tư một hệ thống máy lạnh hoặc điều hòa cho biệt thự của mình. Qua quá trình khảo sát và thực nghiệm, chúng tôi đã rút ra hai loại điều hòa trung tâm phù hợp nhất cho các căn biệt thự cao cấp. 

Nguyên tắc chung là các biệt thự đều sử dụng điều hòa trung tâm với dàn lạnh được giấu trong trần. Và không khí lạnh được thổi qua các miệng gió được lắp đặt trên trần. Có thể được giấu trong khe trần nhằm tăng tính thẩm mỹ. Loại máy lạnh thường sử dụng: Điều hòa trung tâm VRV / VRF hoặc điều hòa giấu trần nối ống gió (Ceiling Concealed Duct).

2. Điều hòa trung tâm VRV / VRF

Đây là dòng điều hòa được ưa chuộng nhất cho biệt thự nhờ có nhiều ưu điểm như:

  • Tiết kiệm điện năng. Hệ số tiết kiệm điện năng (COP) lên đến 4.41. Có thể nói cao nhất trong các dòng điều hòa.
  • Tính thẩm mỹ cao nhờ dàn nóng chỉ có 1 – 2 bộ nên dễ lắp đặt ở sân thượng. Có thể che khuất dàn nóng này, còn dàn lạnh thì đã nằm trong trần nên cũng không ai thấy.
  • Tuổi thọ cao hơn so với các dòng điều hòa khác, điều hòa VRV / VRF. Có thể hoạt động ổn định trong vòng 10 – 15 năm.
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo trì nhờ số lượng dàn nóng ít.

3. Điều hòa giấu trần nối ống gió (Ceiling Concealed Duct)

Điều hòa âm trần nối ống gió dòng biến tần Inverter cũng có nhiều ưu điểm như:

  • Tiết kiệm điện năng với COP đạt 3.8.
  • Dàn lạnh giấu trần nên tăng thẩm mỹ cho không gian nội thất.
  • Giá thành thấp hơn VRV / VRF khoảng 30%.

Nhưng có nhược điểm so với điều hòa trung tâm VRV / VRF như: 

  • Mỗi dàn lạnh phải có một dàn nóng, do vậy mà số lượng dàn nóng khá nhiều. Dẫn đến khó bố trí dàn nóng dễ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của biệt thự.
  • Khó vệ sinh bảo trì hơn vì số lượng dàn nóng nhiều. Đôi lúc nằm rải rác ở nhiều khu vực.
  • Tuổi thọ ngắn hơn, tầm khoảng 7 – 10 năm.

=>> Kết luận: Hai dòng điều hòa trên đều nổi bật và phù hợp với không gian biệt thự. Nhưng nếu bạn có tài chính tốt thì nên đầu tư một hệ thống điều hòa trung tâm VRV / VRF. Để tiết kiệm điện năng và thẩm mỹ cao hơn. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thể đầu tư một hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió. Vì đây cũng là điều hòa cao cấp nhất trong dòng điều hòa dân dụng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã lựa chọn được giải pháp máy điều hòa trung tâm cho biệt thự của mình. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0979 598 463 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn thêm về lắp đặt điều hòa nhé!

Share this post