Top 8 loại dàn lạnh của hệ thống máy lạnh trung tâm VRV

Top 8 loại dàn lạnh của hệ thống máy lạnh trung tâm VRV

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV ngày càng được nhiều người dùng biết đến và sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Máy lạnh trung tâm VRV ra đời đủ sức thay thế máy lạnh cục bộ với những cải tiến về thiết kế lẫn công suất đáp ứng nhu cầu người dùng.

Trong bài viết hôm nay, maylanhcg.com mời bạn cùng tìm hiểu về 8 loại dàn lạnh của hệ thống VRV – một trong những ưu điểm nổi bật của thiết bị này.

1.Máy lạnh trung tâm VRV và máy lạnh cục bộ

Hiện nay, máy lạnh vẫn chia thành 2 hệ thống chính. Là máy lạnh trung tâm và máy lạnh cục bộ. Nếu so sánh về chi phí đầu tư và lắp đặt. Thì máy lạnh trung tâm sẽ tốn nhiều chi phí đầu tư hơn. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại lâu dài vẫn đáp ứng hợp lý với giá trị mà bạn bỏ ra. 

Hai hệ thống này đều có điểm giống nhau là để hoạt động được thì phải có cả dàn nóng và dàn lạnh. Dàn nóng thì khác nhau về công suất và kích thước thường được đặt ngoài trời. Còn về các loại dàn lạnh của 2 hệ thống thì cũng khá giống nhau. Nhưng các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV có phần đa dạng hơn. Mỗi loại dàn lạnh có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với không gian, vẻ mỹ quan và nhu cầu khác nhau của mỗi gia đình.

2.Các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về 8 loại dàn lạnh của hệ thống đang được “săn đón” nhiều nhất này.

2.1.Dàn lạnh treo tường

Loại dàn lạnh này có các kiểu mặt nạ được thiết kế thời trang, nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Dàn lạnh treo tường kết hợp hài hòa với các không gian nội thất, rất thích hợp cho các không gian nhỏ.

Vì vậy, dàn lạnh treo tường có thể dành cho các quán ăn, nhà hàng có kích thước vừa phải, căn hộ mini,…

2.2.Dàn lạnh âm trần cassette

Một trong những lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng nhất. Dàn lạnh âm trần cassette được ứng dụng khá nhiều trong các tòa nhà thương mại, chung cư, văn phòng có trần nhà cao. Dàn lạnh thích hợp cho các trần nhà cao đến 3m.

Quy trình bảo dưỡng chủ yếu được thực hiện bằng cách tháo rời mặt nạ xuống, mặt nạ hút gió phẳng, dạng rời rất dễ lau chùi. Có 4 kiểu dàn lạnh âm trần cassette để lựa chọn: đa hướng thổi, 1 hướng thổi, 2 hướng thổi, và 4 hướng thổi.

2.3.Dàn lạnh giấu trần nối ống gió

Được đặt giấu bên trong trần nên mang tính thẩm mỹ cao. Với cấu trúc đặc biệt của dàn lạnh, cho phép một chiếc điều hòa giấu trần nối ống gió có thể đồng thời làm mát cho không gian lớn, hoặc nhiều phòng nhỏ khác nhau trong 1 nhà. 

Đầu gió ra (không khí đã được làm lạnh) có đồng thời nhiều đầu ra. Mỗi đầu ra này sẽ được nối với 1 ống gió, từ đó. Người dùng có thể phân bổ không khí đến những điểm khác nhau trong nhà. 

Với kiểu dáng sang trọng, hiện đại và tính linh hoạt cao khi lắp đặt. Nên trong các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV. Dàn lạnh giấu trần nối ống gió được khá nhiều chủ đầu tư ưa chuộng dù chi phí khá cao.

2.4.Dàn lạnh áp trần

Thân mỏng với miệng gió rộng giúp phân tán luồng gió. Với góc mở 100 độ đem không khí mát khắp không gian phòng. 

Ưu điểm nổi bật nhất của dàn lạnh áp trần là quá trình lắp đặt và bảo dưỡng khá dễ dàng.

2.5.Dàn lạnh đặt sàn

Với kiểu dáng thiết kế gọn, đơn giản nhưng không kém phần hiện đại. Vừa có thể đặt sàn vừa có thể treo tường tiện lợi. Công suất cao giúp làm mát nhanh phù hợp với nhiều không gian. 

Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc về loại dàn lạnh này cho không gian của mình.

2.6.Dàn lạnh giấu sàn (đặt sàn âm tường)

Dàn lạnh được thiết kế để ẩn giấu hoàn toàn theo hộp vách dán chân tường.

Tủ đứng đặt sàn nối ống gió có lưu lượng khí lớn dành cho các không gian rộng, có chế độ hút gió tươi. Chưa kể, việc lắp đặt linh hoạt dễ dàng. Phần bảo dưỡng cũng đơn giản nên rất đáng để cân nhắc.

2.7.Dàn lạnh cho phòng sạch

Dễ dàng mang đến không gian sạch, kháng khuẩn tốt, bảo vệ sức khỏe. Phù hợp cho bệnh viện, nhà máy thực phẩm và nước giải khát, nhà máy sản xuất thiết bị điện tử. Và những không gian khác cần không khí sạch.

Có 2 loại điều hoà không khí cho phòng sạch: loại dàn lạnh tích hợp và dàn lạnh tách rời. Có thể lựa chọn hệ thống hút gió từ trần hoặc từ sàn tuỳ theo loại mặt nạ. Thiết kế linh hoạt này phù hợp với bất kỳ kiểu bố trí hoặc mục đích sử dụng của phòng.

2.8.Thiết bị xử lý không khí AHU

Thiết bị trao đổi nhiệt và xử lý nhiệt ẩm. Không khí đi qua AHU sẽ được xử lý để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm bằng các nguyên lý nhiệt học. Tạo độ sạch cho không khí và thiết kế đặc biệt để xử lý không khí cho phòng sạch. 

Ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất yêu cầu độ sạch cao. Như dược phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, điện tử, vi điện tử, bán dẫn,… Hiện nay, AHU còn được lắp đặt tại rất nhiều tòa nhà văn phòng, các khách sạn cao cấp, trung tâm thương mại,…

AHU có 2 loại: loại đặt nằm ngang và đặt thẳng đứng. Tuỳ thuộc vào vị trí lắp đặt mà ta có thể chọn loại thích hợp.

3.Kết luận

Trong hệ thống máy lạnh trung tâm thì một tổ hợp dàn nóng. Có thể kết nối tối đa đến 64 nhóm dàn lạnh. Nên chúng ta có thể kết nối linh hoạt các loại dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV theo phong cách khác nhau của mỗi không gian. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được loại dàn lạnh phù hợp với yêu cầu của mình. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0979 598 463 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất nhé!

Share this post