Top 4 yếu tố chính để chọn lắp đặt máy lạnh trung tâm cho không gian nhà bạn

Top 4 yếu tố chính để chọn lắp đặt máy lạnh trung tâm cho không gian nhà bạn

Dù là ở bất kỳ không gian lớn hay nhỏ nào. Hệ thống máy lạnh vẫn phải đáp ứng đúng và đủ yêu cầu của người dùng. Hiện nay, hệ thống máy lạnh trung tâm với ưu điểm vượt bậc, xứng là là thiết bị hàng đầu khi muốn lắp đặt cho không gian của bạn.

Bài viết hôm nay, mời bạn cùng maylanhcg.com tìm hiểu về 4 yếu tố chính cần quan tâm khi chọn lắp đặt máy lạnh trung tâm cho không gian của mình nhé!

1.Máy lạnh trung tâm – Giải pháp máy lạnh cho không gian lớn

Không chỉ riêng hộ gia đình, việc lắp đặt máy lạnh cho bất kỳ không gian nào cũng cần đòi hỏi sự lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng. 

Máy lạnh trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm. Phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong không gian rộng lớn. Hệ thống máy lạnh trung tâm sử dụng nước làm tác nhân lạnh. Thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Tại các không gian lớn như: biệt thự gia đình, rạp chiếu phim, nhà hàng, siêu thị, tòa nhà văn phòng,…máy lạnh trung tâm thường được lựa chọn sử dụng.

Do không gian rộng lớn và yêu cầu làm lạnh tất cả không gian. Nên giải pháp điều hòa không khí cần một công suất hoạt động rất lớn. Đồng thời phải có giải pháp lắp đặt theo hệ thống.

Với những yêu cầu như trên thì máy lạnh trung tâm – hệ thống máy lạnh điều hòa không khí có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được là một giải pháp hoàn hảo.

2.Top 4 yếu tố chính để chọn lắp đặt máy lạnh trung tâm cho không gian lớn

Vậy hệ thống máy lạnh trung tâm nào có những ưu điểm nào để phù hợp cho không gian lớn?

2.1. Đáp ứng tốt về mặt thẩm mỹ

Hệ thống máy lạnh trung tâm sử dụng chất tải nhiệt là gas lạnh. Dùng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió. Nó gồm nhiều sản phẩm dàn nóng được lắp ghép nối. Tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà; mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh. Với 14 kiểu dáng và nhiều thang công suất khác nhau. 

Điều này dễ dàng cho việc lựa chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, nó còn rất linh động trong việc bố trí. Phân chia lại ở các khu vực sau này.

2.2. Tiết kiệm điện năng hiệu quả

Máy lạnh trung tâm với công nghệ biến tần và công nghệ điều khiển lưu lượng môi chất hàng đầu. Nhờ có ưu điểm này mà máy lạnh trung tâm mang lại khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 50%. 

So với việc sử dụng các dòng máy lạnh thông thường khác. Ưu điểm này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho các nhà đầu tư.

2.3. Tính tiết kiệm chi phí đầu tư và bảo dưỡng

Máy lạnh trung tâm với đặc điểm có thể kết nối với nhiều dàn lạnh khác nhau. Nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được các chi phí trong việc mua các thiết bị khác như dây điện hay ống nối lắp đặt,…

Thêm nữa, máy lạnh trung tâm thường hiếm khi hư hỏng nhỏ nhặt. Vì thế mà nó giúp cho các chủ đầu tư tiết kiệm được không ít chi phí cho việc tu sửa hay bảo dưỡng.

2.4. Tính tiện nghi và thoải mái

Máy lạnh trung tâm là một hệ thống thông minh hoạt động rất êm ái. Nó có khả năng khử âm chống ồn và khử mùi rất tốt. Nhờ tính năng này mà nó giúp cho không gian rộng lớn luôn được trong sạch và không bị nhiễm khuẩn.

Đây cũng là ưu điểm khá được người dùng yên tâm vì liên quan trực tiếp đến cảm nhận của người sử dụng.

Đặc biệt, khi lắp đặt hệ thống máy lạnh trung tâm cho các không gian lớn. Việc này giúp cho các không gian có nhiều người yên tâm hơn. Khi hệ thống có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà. Nhờ vậy mà khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà. Do hệ thống không sử dụng những đường ống dẫn gió lớn. Nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.

3.Chọn lựa đơn vị phân phối và lắp đặt uy tín

Việc lựa chọn được loại máy lạnh đã khó thì việc chọn nhà phân phối và lắp đặt còn khó hơn. Việc sử dụng sản phẩm của một đơn vị phân phối uy tín. Sẽ giúp làm tăng tuổi thọ sử dụng cho hệ thống. Đồng thời, hệ thống luôn được cập nhật và trang bị những công nghệ mới. Trong đó có hệ thống điều khiển cục bộ linh hoạt và hiện đại; giúp cho việc kiểm soát nhiệt độ tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các đơn vị phân phối máy lạnh trung tâm dành cho trung tâm thương mại hay siêu thị. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng uy tín các đơn vị để chọn cho mình đơn vị phù hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979 598 463 nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống máy lạnh trung tâm cho không gian của mình hoặc muốn giải đáp bất kỳ thắc mắc nào liên quan nhé!

Share this post