Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 3 thời tiết rất là nóng nực, dẫn đến nhu cầu sử dụng máy lạnh rất cần thiết. Thế nhưng, các bạn có biết là khi ta sử dụng máy lạnh sẽ tốn bao nhiêu % điện năng tiêu thụ của một tòa nhà không?…

maylanhcg.com

maylanhcg.com

Câu trả lời là Chiếm khoảng 35% – 50% tổng số tiền điện mà bạn phải chi trả.

Vậy vấn đề đặt ra ở đây là: Làm thế nào để sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả nhất, tiết kiệm về điện năng?. Đây là một vấn đề hết sức cần thiết cho tất cả mọi người.

Sau đây maylanhcg sẽ giới thiệu cho các bạn những cách sử dụng máy lạnh thông minh hơn.

Cách 1: Đầu tiên khi đi mua điều hòa thì các bạn nên chọn những dòng điều hòa uy tín. Hiện nay công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm 40% điện năng. Các bạn nên chọn máy có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng thực tế một chút. Vì khi sử dụng máy sẽ giúp đạt độ lạnh sớm hơn, máy sẽ nhanh vào trạng thái ngắt giúp rút ngắn thời gian chạy của máy dẫn đến tiết kiệm điện năng hơn.

Cách 2: Không nên tắt mở thường xuyên. Vì khi khởi động lại nhiều lần máy nén sẽ hoạt động liên tục sẽ gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Cách 3: Đầu tiên chúng ta bật máy lạnh lên, sau đó tìm nút econo, như vậy chúng ta đã bật tính năng tiết kiệm điện cho máy lạnh nhà bạn rồi đó.

Cách 4: Chúng ta luôn luôn chỉnh nhiệt độ trong phòng khoảng từ 24 – 28 độ C. Đây là vùng nhiệt độ ổn định mà máy lạnh dễ dàng đạt được ở mức bình thường.

Cách 5: Qua một thời gian sử dụng, tấm lưới lọc sẽ bị bám bụi bẩn, làm cho hơi lạnh khó thoát được ra ngoài, chúng ta sẽ cảm thấy không đủ mát nên sẽ điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn nữa và đương nhiên sẽ  hao phí điện năng hơn. Bạn nên vệ sinh máy tấm lưới, dàn lạnh thường xuyên đễ máy lạnh luôn sạch sẽ, thông thoáng, giúp quá trình giải nhiệt được hiệu quả hơn.

Cách 6: Bạn nên sử dụng máy lạnh kết hợp với quạt. Quạt sẽ giúp lưu thông không khí trong phòng và giúp tản nhiệt ra khắp phòng mà tiêu tốn rất ít điện năng. Khi đó bạn sẽ tăng nhiệt độ máy lạnh lên từ 2- 4 độ C mà vẫn cảm thấy mát lạnh.

Cách 7: Đối với dàn nóng máy lạnh, khi đặt ở ngoài chúng ta cần lưu ý là: đặt ở nơi dễ lắp đặt, bảo trì, sửa chữa, và đặc biệt là đặt ở nơi thông thoáng, không có vật cản ở phía trước quạt máy.

Hiện nay trên các trang mạng khuyên nhau nên sử dụng chế độ DRY thay cho COOL. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp mà ta điều chỉnh giữa 2 chế độ này. Khi thời tiết khoảng 35 độ C thì ta nên chọn chế độ làm lạnh COOL.

Vào ban đêm thì ta nên chọn chế độ Sleep. Vì chế độ này sẽ tự động điều chỉnh tăng nhiệt độ lên theo thời gian

Ngoài ra bạn cũng cần phải nhớ là tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

Chúc các bạn có một không gian mát lạnh tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn mà không lo tiền điện mỗi tháng.

Các bài viết liên quan:

Tư Vấn Sản Phẩm, Lắp Đặt, Bảo Trì Máy Lạnh Miễn Phí

Kinh Nghiệm Sử Dụng Máy Lạnh

 

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.