Máy lạnh trung tâm VRV – Công ty CG

máy lạnh trung tâm VRV

Máy lạnh trung tâm VRV – Công ty CG

Máy lạnh trung tâm VRV – Giải pháp điều hòa trung tâm hoàn hảo cho các tòa nhà lớn, biệt thự, khách sạn, bệnh viện,…. VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”, nghĩa là hệ thống điều hòa trung tâm có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV là kiểu hệ thống máy lạnh chuyên dành cho các tòa nhà cao tầng, các công trình diện tích sử dụng lớn và có sự hạn chế về vị trí đặt các dàn nóng giải nhiệt riêng rẽ.

Máy lạnh trung tâm VRV chủ yếu dùng cho điều hòa tiện nghi và có các đặc điểm

 • Tổ hợp ngưng tụ (dàn nóng): Có 3 máy nén trong đó có một máy nén điều chỉnh năng suất lạnh theo kiểu ON – OFF, còn lại điều chỉnh bậc theo máy biến tần nên số bậc điều chỉnh từ 0 % (máy đóng) đến 100% (hoàn toàn mở). Gồm có 21 bậc, đảm bảo năng lượng tiết kiệm hiệu quả.
 • Các thông số vi khí hậu: Được khống chế phù hợp với nhu cầu của từng vùng.
 • Các máy VRV: Có các dãy công suất kết hợp lắp ghép lại với nhau thành các mạng. Đáp ứng nhu cầu năng suất lạnh khác nhau từ nhỏ (7Kw) đến rất lớn (hàng ngàn Kw) cho các nhà cao tầng hàng trăm mét với hàng trăm – ngàn phòng đa chức năng.
 • VRV giải quyết tốt vấn đề thu hồi dầu về máy nén: Nên dàn nóng hoàn toàn có thể đặt cao hơn dàn lạnh đến khoảng 50m. Các dàn lạnh có thể đặt cách nhau cao tới khoảng 15m, đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh xa tới 100m. Bên cạnh đó, đường ống cũng có thể kéo dài thêm 60m kể từ nhánh rẻ đầu tiên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố trí máy trong các nhà cao tầng, văn phòng, khách sạn,…
 • Máy biến tần: Do đường ống dẫn gas dài, năng suất lạnh sẽ giảm nên người ta dùng máy biến tần để điều chỉnh năng suất lạnh. Nhờ máy biến tần mà hệ số làm lạnh không những cải thiện mà còn vượt nhiều hệ thống khác.

máy lạnh trung tâm VRV

Chức năng của máy lạnh trung tâm VRV

Với các thiết bị: Dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống đường ống dẫn & phụ kiện

 • Dàn nóng: Là một dàn trao đổi nhiệt lớn ống đồng, cánh nhôm trong có bố trí một quạt hướng trục. Môtơ máy nén & các thiết bị phụ của hệ thống làm lạnh đặt ở dàn nóng. Máy nén lạnh thường là loại máy ly tâm dạng xoắn ống gió mềm.
 • Dàn lạnh: Có nhiều chủng loại như các dàn lạnh của các máy điều hòa rời. Một dàn nóng được lắp không cố định với một số dàn lạnh nào đó, miễn là tổng công suất của các dàn lạnh dao động trong khoảng từ 50 ÷ 130% công suất của dàn nóng. Nói chung các hệ thống VRV có số dàn lạnh nằm trong khoảng từ 4 – 16 dàn.

Ngày nay, có một số hãng giới thiệu các chủng loại máy mới có số dàn nhiều hơn. Trong một hệ thống có thể có nhiều dàn lạnh kiểu dạng & có công suất khác nhau. Các dàn lạnh hoạt động hoàn toàn độc lập thông qua bộ điều khiển từ xa.

 • Remote hoặc bộ điều khiển: Các dàn lạnh có thể được điều khiển bằng các Remote hoặc các bộ điều khiển theo nhóm thống cửa gió
 • Ống đồng: Nối dàn nóng & dàn lạnh là một hệ thống ống đồng & dây điện điều khiển. Ống đồng trong hệ thống có kích cỡ lớn hơn máy điều hòa rời. Hệ thống ống đồng được nối với nhau bằng các chi tiết ghép nối chuyên dụng. Được gọi là các “REFNET” rất tiện lợi
 • Lọc bụi: Hệ thống có trang bị bộ điều khiển tỷ tích vi (PID). Có khả năng điều khiển nhiệt độ phòng lọc bụi
 • Hệ có hai nhóm đảo từ, điều tần (Inverter) & hồi nhiệt (Heat recovery). Máy lạnh trung tâm VRV kiểu hồi nhiệt có thể làm việc ở 2 chế độ sưởi nóng & làm lạnh.

Máy lạnh trung tâm VRV

Những ưu điểm của máy lạnh trung tâm VRV

Máy lạnh trung tâm VRV có thể nói là một trong những đỉnh cao công nghệ trong sản xuất điều hòa. Hãy cùng tìm hiểu một số ưu điểm của thiết bị này:

 • Chi tiết lắp ghép có độ tin cậy cao, tuổi thọ lâu dài.
 • Có khả năng hạn chế được tiếng ồn và chống bám bụi rất tốt.
 • Quá trình lắp đặt khá đơn giản và nhanh chóng. Không tốn quá nhiều thời gian.
 • Vận hành êm ái. Có thể tự vận hành hằng năm mà không cần công nhân vận hành. Ngoài ra, còn có thể kết nối với trung tâm điều khiển của tòa nhà. Giúp tạo điều kiện dễ dàng trong việc sữa chữa, bảo trì.
 • Tiết kiệm điện năng tốt do sở hữu công nghệ máy nén biến tần của hệ thống máy lạnh VRV.
 • Tiết kiệm năng lượng tốt & có tính an toàn cao.

Máy lạnh trung tâm VRV

Tại sao máy lạnh trung tâm VRV được ưa chuộng sử dụng?

1. Điều khiển trung tâm

Thiết lập khu vực đơn giản hóa quản lý chi tiết của hệ thống VRV. Hiển thị các kế hoạch sàn cho phép tìm kiếm nhanh chóng trong đơn vị điều hòa không khí mong muốn. Lịch sử hoạt động hiển thị cho thấy cách điều khiển & nguồn gốc trong các hoạt động vừa qua.

2. Điều khiển tự động

Hệ thống VRV có thể được điều khiển tự động trong suốt cả năm, bởi các chức năng lịch trình. Hệ thống VRV & thiết bị khác cho phép tự động hóa dễ dàng hoạt động các cơ sở xây dựng.

3. Xử lý sự cố

Thông tin liên hệ của nhà thầu bảo trì có thể được đăng ký & hiển thị rõ ràng. E-mail được gửi tự động để cảnh báo về các trục trặc & rắc rối tiềm năng. Bảng cảm ứng quản lý thông minh có thể liên kết với điều hòa nhiệt độ. Hệ thống dịch vụ mạng để giám sát 24 giờ trong điều kiện hoạt động & trạng thái

4. Kết nối

Kết nối BACnet với một loạt các thiết bị xây dựng. WAGO Ao và Pi mới được hỗ trợ & các module WAGO kết nối được thêm vào

5. Tiếp cận từ xa

Truy cập từ xa với một máy tính cho phép việc quản lý tổng điều hòa không khí. Người dùng được phép trực thuộc Trung ương có thể kiểm soát các đơn vị điều hòa không khí cá nhân từ máy tính của họ

6. Quản lý năng lượng

Các tính năng năng lượng Navigator đơn giản hoá việc quản lý năng lượng. Bằng cách theo dõi dữ liệu tiêu thụ năng lượng & xác định các hoạt động không hiệu quả.

7. Khả năng mở rộng

Một đơn thông minh cảm ứng Manager có thể quản lý một tòa nhà nhỏ hoặc được mở rộng để xử lý các tòa nhà có quy mô lớn. Không chỉ kiểm soát quản lý thiết bị điều hòa không khí cảm ứng thông minh bắt đầu với hệ thống điều hòa trung tâm VRV hệ thống. Phần mềm cũng cung cấp cơ sở quản lý đơn giản nhưng tinh tế bao gồm: Chiếu sáng & hệ thống báo cháy cho một hoặc hệ thống các tòa nhà.

Đơn vị phân phối & lắp đặt máy điều hòa uy tín giá tốt

Công ty Máy Lạnh CG với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa & điều hòa. Công ty chúng tôi tự tin sẽ cung cấp những sản phẩm điều hòa “Chất lượng – An toàn – Hiệu quả” với đa dạng chủng loại – mẫu mã đến các Quý khách hàng.

maylanhcg.com sẽ cung cấp các loại máy lạnh đa dạng về mẫu mã, kích thước, tính năng theo yêu cầu của mỗi khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất!

 

Share this post