Máy Lạnh Âm Trần Nối Ống Gió Tòa Nhà Văn Phòng – Công ty CG

Máy Lạnh Âm Trần Nối Ống Gió Tòa Nhà Văn Phòng – Công ty CG

Máy lạnh âm trần nối ống gió tòa nhà văn phòng – Khác biệt với nhà ở dân dụng, tòa nhà văn phòng thường có diện tích lớn, các phòng làm việc có nhiều tính chất đặc thù. Bởi vậy, việc lựa chọn giải pháp điều hoà phù hợp cho văn phòng trở nên phức tạp hơn khi vừa đảm bảo mang lại môi trường làm việc thoải mái cho dân công sở. Vừa phải tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp.

Chính vì những đặc điểm trên, việc lựa chọn máy lạnh âm trần nối ống gió là giải pháp tối ưu. Máy lạnh âm trần nối ống gió là một bước cải tiến của dòng điều hòa âm trần. Luồng khí lạnh sẽ được dẫn từ dàn lạnh đến những vị trí phòng làm việc thông qua hệ thống các ống dẫn. Để hiểu rõ hơn về hệ thống này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về máy lạnh âm trần nối ống gió

Máy lạnh âm trần nối ống gió là một trong những dòng điều hòa có nhiều đặc điểm nổi bật. Đây là loại máy lạnh hoạt động theo một cơ chế thổi khí lạnh qua ống nối gió. Thiết bị được thi công và lắp đặt ở trần nhà, hoặc giấu sau trần để không bị lộ ra ngoài gây mất mỹ quan. Máy lạnh được trang bị công suất mạnh mẽ, làm mát hiệu quả. Vì vậy, nên thiết bị rất thích hợp lắp đặt ở những không gian rộng lớn như: Tòa nhà văn phòng, nhà hàng, quán ăn, hội trường,…

Máy lạnh âm trần nối ống gió

Cấu tạo

Dàn nóng

Dàn nóng của máy lạnh âm trần nối ống gió được đặt bên ngoài trời mà không sợ bị ảnh hưởng. Công suất máy nén có thể tạo ra khả năng làm lạnh cho phòng với công suất từ trên 16.000 BTU. Chính vì vậy, sử dụng điều hòa âm trần nối ống gió sẽ thích hợp với các không gian phòng lớn hoặc cùng lúc làm mát nhiều phòng nhỏ.

Cấu tạo cơ bản dàn nóng

 • Quạt giải nhiệt: Quạt giải nhiệt có chức năng thông gió, làm mát cho máy nén khi hoạt động
 • Máy nén: Có chức năng nén gas, sinh ra công làm giảm nhiệt độ gas trong máy nén. Gas lạnh sẽ được cấp đi để làm lạnh không khí thông qua dàn ống đồng
 • Động cơ DC: Giúp tăng hiệu suất năng lượng cho máy nén
 • Bộ biến tần: Tăng giảm công suất dàn nóng trơn tru. Đảm bảo đạt được nhiệt độ cài đặt nhanh nhất.
 • Van tiết lưu: Kết hợp với máy nén có tác dụng thay đổi, kiểm soát dòng chảy của gas. Làm gas biến đổi trạng thái gas theo mục đích sử dụng.

Dàn lạnh

Dàn lạnh của máy lạnh âm trần nối ống gió sẽ được đặt âm trần. Dàn lạnh của máy lạnh âm trần nối ống gió sẽ hoạt động tương tự các dòng điều hòa khác. Điểm đặc biệt là đầu gió ra (không khí đã được làm lạnh) có đồng thời nhiều đầu ra. Mỗi đầu ra này sẽ được nối với một ống gió. Bởi vậy, người dùng có thể phân bổ không khí đến những điểm khác nhau trong không gian

Cấu tạo cơ bản dàn lạnh

 • Cửa gió điều hòa: Cứa gió này thường có kích thước vuông. Chức năng giúp truyền không khí lạnh tới không gian phòng.
 • Ống gió mềm: Chức năng dẫn không khí lạnh từ máy điều hòa tới cửa gió. Ống gió mềm có thể dễ dàng uốn lượn để lắp đặt trên không gian trần. Ngoài ra, sẽ được bọc bảo ôn để tránh hiện tượng đọng sương trên bề mặt ống gió.
 • Box gió: Là một hộp dẫn gió hình hộp chữ nhật. Dùng box gió sẽ giúp kết nối với ống gió dễ dàng, tiêu âm và phân phối không khí lạnh tốt hơn.
 • Dàn lạnh: Bên trong dàn lạnh sẽ bao gồm một bộ điều khiển, một dàn coil ống đồng và một quạt gió nhỏ. Bên cạnh dàn lạnh sẽ là nơi kết nối hệ thống ống đồng, ống nước ngưng và dây điện điều khiển.

Điều hòa âm trần nối ống gió

Ưu điểm máy lạnh âm trần nối ống gió tòa nhà văn phòng

 • Thẩm mỹ cao: Toàn bộ hệ thống sẽ giấu trần, không ảnh hưởng đến mỹ quan của tòa nhà văn phòng. Đồng thời, với thiết kế giấu trần còn giúp tiết kiệm diện tích phòng
 • Tạo không khí thoáng mát vượt trội: Do có thể kết nối từ 3 – 4 cửa gió đến vị trí mong muốn làm mát. Đảm bảo toàn không gian sẽ được làm mát đều.
 • Phạm vi hoạt động rộng: Máy lạnh âm trần nối ống gió không chỉ làm mát cục bộ mà sẽ làm mát toàn bộ không gian qua hệ thống ống gió. Đặc biệt, có thể làm mát nhiều phòng khác nhau nên rất thích hợp không gian tòa nhà văn phòng
 • Điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt: Cho phép điều chỉnh nhiệt độ và luồng không khí tại từng vị trí riêng biệt. Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ tại mỗi phòng hoặc khu vực cụ thể. Tạo ra môi trường làm việc thoải mái
 • Hoạt động ổn định: Dòng máy từ các thương hiệu lớn như Daikin. Vì vậy, máy hoạt động rất ổn định và ít bị hư hỏng
 • Không gây tiếng ồn: Máy lạnh âm trần nối ống gió hoạt động không gây tiếng ồn. Tạo ra một môi trường làm việc yên tĩnh và thoải mái, không gây phiền hà, mất tập trung cho nhân viên

Máy lạnh âm trần nối ống gió văn phòng

Nguyên lý hoạt động máy lạnh âm trần nối ống gió tòa nhà văn phòng

Điều hòa âm trần nối ống gió trong quá trình máy hoạt động dàn lạnh chạy suốt không nghỉ. Còn dàn nóng lúc hoạt dộng lúc nghỉ ngơi vì phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt chưa. Quạt dàn lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển, phân tán không khí lạnh đều trong phòng.Trong dàn lạnh có một cảm biến nhiệt độ của không khí nối với Board xử lý tín hiệu. Cảm biến có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh.

Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1 – 2°C, thì Board sẽ điều khiển dàn nóng chạy. Dàn nóng chạy sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh. Gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì Board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng. Quá trình làm lạnh tạm ngưng.

Vì nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài, nên có sự truyền nhiệt từ ngoài vào trong cùng với các vật tỏa nhiệt bên trong làm nhiệt độ từ từ tăng lên đến khi cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1 – 2°C. Lúc này Board điều khiển dàn nóng chạy lại, quá trình làm lạnh được tiếp tục. Khi dàn nóng chạy, dàn lạnh mới có chức năng làm lạnh và tiêu tốn điện nhiều nhất. Khi dàn nóng ngưng, dàn lạnh chỉ là cái quạt luân chuyển không khí trong phòng.

Nguyên lí máy lạnh âm trần nối ống gió

Quy trình lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió tòa nhà văn phòng

Bước 1: Lắp dàn lạnh

Quy trình lắp máy lạnh âm trần nối ống gió sẽ phức tạp hơn so với loại máy lạnh thông thường. Do đó, kỹ thuật viên khi lắp đặt cần có tay nghề cao, tỉ mỉ và ổn định.

Đầu tiên, cần xác định đúng vị trí máy lạnh cần lắp đặt để lấy 4 dấu khoan trên trần nhà. Vị trí lắp đặt phải bảo đảm độ an toàn, thẩm mỹ và tiết kiệm điện năng. Tiếp đó, treo dàn lạnh sơ bộ lên, khóa chặt các ốc vít, bu lông của máy. Sau khi lắp xong dàn lạnh, cần kiểm tra lại kỹ càng các bộ phận và khu vực xung quanh vị trí lắp đặt

Bước 2: Lắp dàn nóng

Dàn nóng của máy lạnh âm trần nối ống gió có khối lượng khá nặng. Vì vậy, sẽ đặt chúng ở độ cao vừa phải. Nếu khách hàng muốn đặt dàn nóng ở độ cao cao hơn thì cần phải có bệ đỡ và giá nâng lên xuống. Để đảm bảo cho công tác bảo dưỡng sau này.

Đối với việc lắp đặt dàn nóng tập trung, cần chú ý khả năng giải nhiệt và khoảng cách khi lắp đặt máy lạnh.

Bước 3: Nối ống gas

Để tối ưu hiệu suất và ổn định tuổi thọ cho máy. Nên sử dụng đường ống nối ngắn nhất khi lắp. Cần chú ý đừng nên đè mạnh hay cắt sâu khi cắt ống. Đặt biệt, phải chọn ống dài từ 3 – 30m, độ cao ống không được vượt quá 17m, kích thước ống hơi khoảng 19 mm và ống lỏng là khoảng 9,5 mm.

lắp đặt máy lạnh nối ống gió

Bước 4: Đấu dây điện

Khi đấu dây, cần phải kẹp bằng kẹp dây lên chỗ dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh. Dùng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn, giữ dây theo thứ tự, đề phòng dây cản trở các bộ phận khác.

Bước 5: Rút chân không nạp gas và chạy thử máy lạnh

Dàn lạnh và đường ống cần phải được hút chân không để loại bỏ không khí ẩm, tránh làm hỏng lốc nén. Sau khi hút chân không, mở van ga và cho máy chạy thử.

Cuối cùng, cần kiểm tra lại thông số và toàn bộ quá trình khởi động của máy lạnh. Phải đảm bảo cho chất lượng máy lạnh hoạt động ổn định và hiệu quả.

Đơn vị cung cấp máy lạnh âm trần nối ống gió tòa nhà văn phòng uy tín – giá tốt

Công ty Máy Lạnh CG với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa & điều hòa. Công ty chúng tôi tự tin sẽ cung cấp những sản phẩm điều hòa “Chất lượng – An toàn – Hiệu quả”. Với đa dạng chủng loại – mẫu mã đến các Quý khách hàng.

maylanhcg.com sẽ cung cấp các loại máy lạnh với nhiều mẫu mã, kích thước, tính năng theo yêu cầu. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi 0979 598 463 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất!

Share this post