Kinh Nghiệm Sử Dụng Máy Lạnh

Kinh Nghiệm Sử Dụng Máy Lạnh

Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh

kinh nghiem su dung may lanh moi nhat

Chia sẽ kinh nghiệm sử dụng máy lạnh


Được trang bị một chiếc máy lạnh trong không gian ngôi nhà của bạn vào mùa hè nóng nực quả là một điều tuyệt vời. Thế nhưng, nếu không có kinh nghiệm sử dụng máy lạnh đúng cách, máy sẽ không được tận dụng tối đa công năng của nó hay dẫn đến phản tấc dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Hôm nay maylanhcg xin được bật mí một số kinh nghiệm cần thiết trong quá trình sử dụng máy lạnh.

  1. Không nên thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột.

Bạn tuyệt đối không bước vào phòng máy lạnh ngay khi mới ở ngòai trời nắng về hay vừa vận động mạnh , đổ nhiều mồ hôi hay khi đang ở nhiệt độ cao bước vào phòng lạnh, cơ thể của bạn sẽ bị sốc nhiệt do nhiệt độ của cơ thể và môi trường bên ngoài chênh nhau rất lớn, dễ gây triệu chứng ớn lạnh, nổi da gà…Đặc biệt là ở trẻ em và người già. Nếu cơ thể không điều hòa được nhiệt độ sẽ dẫn đến sốt cao, ho…

Đối với trường hợp này thì bạn nên ngồi nghỉ ở nhiệt độ bình thường khoảng mười lăm đến ba mươi phút hoặc sử dụng quạt thông thường để điều chỉnh thân nhiệt về trạng thái cân bằng.

  1. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh hợp lý

Đa số người dung máy lạnh khi thời tiết vào nững ngày nắng nóng, chúng ta thường điều chỉnh máy điều hòa ở nhiệt độ thấp nhất tức khoảng dưới 20 độ C để thoả mãn cơn nóng. Nhưng thực ra đó không phải là nhiệt độ phù hợp.Theo kinh nghiệm thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhất phải thấp hơn ngoài trời khoảng 8 đến 10 độ C. Ví dụ: Nếu thời tiết bên ngoài là 33 độ C, nhiệt độ bạn nên điều chỉnh máy điều hòa là từ 22 đến 24 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp giúp cơ thể chúng ta dễ dàng thích ứng nhất.

  1. Ngồi quá lâu trước máy lạnh.

Bạn không nên ngồi trong phòng có máy điều hòa cả ngày. Vì nếu như vậy khi bạn bước ra ngoài, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, chưa kể gây ra hiện tượng khô da, luôn thấy khát nước. Giống như bạn đang ở một nơi cực kỳ lý tưởng sau đó lại chuyển sang một môi trường thực tế hết sức khắc nghiệt cơ thể bạn sẽ chưa thích nghi kịp, dẫn đến sự nguy hai cho cơ thể.

Bạn nên ngồi tối đa trong phòng có máy điều hòa không nên quá 2 giờ mỗi lần. Bạn có thể khoảng 2 giờ đồng hồ bạn nên ra ngoài nhiệt độ bình thường khoảng mười đến mười lăm phút để cơ thể bạn kịp thích ứng với môi trường xung quanh.

  1. Ngồi trước máy lạnh có tốt cho da?.

Đối với một số người có làn da nhạy cảm, đặc biệt là phụ nữ thì việc ngồi trước máy lạnh nhiều sẽ không tốt cho làn da của mình. Một trong những triệu chứng gây ra do máy điều hòa là hiện tượng mất nước, khô da. Để hạn chế tình trạng này bạn nên thường xuyên uống nước hoặc để một chậu nước dưới máy điều hòa. Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng bạn cũng nên lau sàn nhà bằng giẻ ướt để giúp cân bằng độ ẩm trong phòng làm việc

  1. Bạn đã tận dụng hết chức năng của máy lạnh chưa?

Do có thể bạn quên hoặc ít để ý dẫn đến một số chức năng của máy điều hòa trở nên dư thừa. Một số chức năng mà chúng ta không thể không biết đó là điều chỉnh nhiệt độ trong khi ngủ cho phù hợp với từng giai đoạn. Điều này giúp bạn không phải tỉnh dậy khi đang ngủ để tăng, giảm nhiệt độ của máy và nhiệt độ trong quá trình này rất tự nhiên và tuân theo một quy luật nhất định làm giấc ngủ của bạn thêm sâu hơn.

Còn một chức năng cũng hết sức cần thiết đó là tác dụng khử mùi của máy lạnh. Với chức năng này giúp loại bỏ mùi khói thuốc, vật nuôi và mùi khó chịu một cách hiệu quả. Đối với những người dễ mẫn cảm với môi trường như bị dị ứng vật nuôi, phấn hoa, mùi lạ… máy điều hòa chính là giải pháp tối ưu nhất…

Với những kinh nghiệm nhỏ về cách sử dụng máy lạnh, chúng tôi rất mong muốn các bạn luôn tận hưởng tuyệt đối đầy đủ những giá trị mà một chiếc máy lạnh mang lại.

Rất mong nhận được sự đóng góp từ các bạn để chúng tôi càng có thêm những kinh nghiệm để tiếp tục chia sẽ.

Các bài viết liên quan:

Bảo trì máy lạnh tp HCM.

Bảo trì máy lạnh quận 1 tp HCM.

Sản phẩm máy lạnh mới nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.