Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV Daikin là gì? Ưu và nhược điểm?

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV Daikin là gì? Ưu và nhược điểm?

Bạn đã bao giờ nghe qua cụm từ “hệ thống máy lạnh trung tâm” chưa? 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy lạnh là thiết bị rất cần thiết đối với mọi nhà và mọi người. Nó được ứng dụng rộng rãi và mang đến lợi ích nhất định cho không cá nhân, hộ gia đình mà còn ở các cơ quan, xí nghiệp lớn nhỏ.

Hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin VRV

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể cân nhắc về việc lắp đặt hệ thống máy lạnh trung tâm cho nơi ở hoặc nơi làm việc của mình. Cùng maylanhcg tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

1.Hệ thống máy lạnh trung tâm là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu hệ thống máy l Hệ thống máy lạnh trung tâm là hệ thống có dàn máy lạnh có công suất lớn. Thiết bị này có khả năng điều chỉnh môi chất và thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài. Từ đó, hệ thống máy lạnh hỗ trợ rất nhiều cho việc tiết kiệm năng lượng điện.

Đối tượng phù hợp để lắp hệ thống này là các tòa nhà văn phòng, hệ thống trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, siêu thị, nhà hát,… Khác với máy lạnh không khí thông thường. Máy lạnh trung tâm là một bộ giải pháp máy lạnh không khí đồ sộ và phức tạp. Với dàn nóng tải lớn, máy lạnh trung tâm có khả năng kết nối trên dưới 60 dàn lạnh nhiều loại khác nhau như: máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần nối ống gió,…

Hệ thống máy lạnh trung tâm là gì? Ưu và nhược điểm?
Hệ thống máy lạnh trung tâm là gì? Ưu và nhược điểm?

2.Ưu điểm của máy lạnh trung tâm

Mục đích của máy lạnh trung tâm được sản xuất là muốn khắc phục những nhược điểm hay hạn chế mà các sản phẩm trước chưa thể đáp ứng tốt như: công suất, khoảng cách đường ống gas giữa dàn nóng và dàn lạnh,…

Một số ưu điểm đáng chú ý:

– Thiết kế của hệ thống là một thiết bị có công suất siêu lớn. Vậy nên, hệ thống có thể đáp ứng để tải lạnh cho cả một tòa nhà, trung tâm thương mại, rạp phim,…. Hoặc các căn hộ lớn với diện tích từ 100 mét vuông trở lên.

– Hệ thống sử dụng máy nén biến tần, có thể điều chỉnh hiệu suất để luôn giữ cho mức nhiệt độ luôn đảm bảo và ổn định.

– Đảo bảo tích hợp được các công nghệ tân tiến và hiện đại nhất như: bộ Inverter và Sensor cảm biến, màn hình đa chức năng với điều khiển từ xa LCD, tự động thay đổi lạnh hoặc sưởi ấm,…

– Công nghệ xử lý âm cũng như lọc bụi khá tốt.

– Đơn giản ở khâu lắp đặt thiết bị và vận hành.

– Giúp bạn tiết kiệm điện năng tối đa.

– Đáp ứng về mặt thẩm mỹ với hệ thống thông gió, cửa gió máy lạnh được thiết kế đa dạng. Nhiều sự lựa chọn.

– Đảm bảo hạn chế thất thoát nhiệt so với các dòng máy lạnh thông thường khác.

Hệ thống máy lạnh trung tâm phù hợp biệt thự, villa, trung tâm thương mại, rạp phim

3.Nhược điểm của máy lạnh trung tâm

Tuy có rất nhiều ưu điểm đáng nói. Máy lạnh trung tâm vẫn vướng phải một vài nhược điểm cần khắc phục để trở nên hoàn hảo hơn như:

– Vì hệ thống có công suất lớn nên thường phù hợp với những không gian có diện tích lớn.

– Về mặt chi phí, phí lắp đặt khá cao và cần bảo trì cũng như bảo dưỡng định kỳ. 

– Việc lắp đặt phải đồng bộ hóa ngay từ ban đầu với quá trình trang trí nhà ở. Từ khâu thiết kế, quy hoạch, lập bản đồ, xây dựng, khoan, đặt ống…

– Khả năng làm lạnh không nhanh như các dòng máy lạnh thông thường khác.

Nhìn chung, hệ thống máy lạnh trung tâm vrv vẫn là sự lựa chọn tối ưu. Cho những đơn vị tổ chức cần lắp đặt ở không gian lớn vì thiết bị đảm bảo có công nghệ tân tiến và hoàn thiện nhất. Hệ thống này sẽ mang đến cho bạn giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu của mình.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống máy lạnh trung tâm hiện đại và tối ưu nhất nhé! Chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng và trải nghiệm ấn tượng.

Hotline tư vấn: 0979 598 463

Share this post