Hệ thống máy lạnh biệt thự và những điều cần biết?

Với thời tiết và khí hậu như hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lạnh biệt thự hay máy lạnh hộ gia đình đã không còn là điều xa lạ với mọi người. Nhất là các căn biệt thự sang trọng diện tích lớn. Việc lựa chọn hệ thống máy lạnh sao cho phù hợp với thiết kế không gian. Mà vẫn đảm bảo tính năng tối ưu là điều cần thiết.

Hệ thống máy lạnh biệt thự và những điều cần biết?
Hệ thống máy lạnh biệt thự và những điều cần biết?

Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị hệ thống máy lạnh biệt thự cho “tổ ấm” của mình mà chưa biết lựa chọn dòng máy hay loại máy nào phù hợp nhất thì theo dõi bài viết dưới đây cùng maylanhcg.com nhé!

1.Những yếu tố cần quan tâm trước khi lựa chọn hệ thống máy lạnh biệt thự?

Chắc chắn rằng, bước đầu tiên luôn là bước quan trọng để bạn đưa ra nhu cầu và đánh giá độ phù hợp của thiết bị máy lạnh đối với căn biệt thự của mình.

Việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống máy lạnh biệt thự cần phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dựa trên các đánh giá về: mẫu mã, không gian, tính năng, khí hậu môi trường, số người sử dụng, giá cả,…

Các tiêu chí đánh giá:

  • Mẫu mã: điều này phụ thuộc phần lớn vào sở thích của bạn và các thành viên trong gia đình. Hiện nay, máy lạnh rất đa dạng mẫu mã và thiết kế. Đảm bảo sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn dù là khắt khe nhất.
  • Không gian: diện tích phòng lớn hay nhỏ, chất liệu bao che phòng, cửa kính, hướng nắng, hướng gió,…
  • Tính năng: hệ thống máy lạnh biệt thự cần có những tính năng thông minh và hiện đại. Giúp tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh, chống ồn, chống bụi,…
  • Khí hậu môi trường: khu vực căn hộ của bạn có khí hậu như thế nào. Nóng hay lạnh thường xuyên cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn máy lạnh phù hợp.
  • Số người sử dụng: cũng là yếu tố khá quan trọng trước khi chọn máy lạnh. Tùy vào số lượng thành viên ít hay nhiều mà bạn sẽ chọn được loại máy lạnh phù hợp.
  • Giá cả: tham khảo trước trên thị trường và đưa ra một khoản ngân sách nằm trong tính toán của bạn.

Trước khi lựa chọn hệ thống máy lạnh biệt thự, bạn cần phải khảo sát kỹ nơi lắp đặt. Để đảm bảo thiết bị sẽ phù hợp với không gian cần lắp đặt và luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Hệ thống máy lạnh biệt thự và những điều cần biết?

2.Giải pháp hệ thống máy lạnh biệt thự

Một trong những giải pháp hệ thống máy lạnh biệt thự tối ưu. Được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là điều hòa trung tâm (hệ thống máy lạnh trung tâm). Đây là hệ thống làm mát không khí công suất lớn, có thể kết nối một hoặc nhiều dàn lạnh với nhau (hay còn gọi tắt VRV / VRF). Hệ thống này sử dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh. Nhằm đem lại khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong từng phòng hoặc mỗi tầng trong một tòa nhà.

Hệ thống điều hòa trung tâm có dải công suất cực kỳ rộng, dễ lắp đặt, đa dạng công suất,… Nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp. Một dàn nóng điều hòa trung tâm có thể kết nối với nhiều kiểu dàn lạnh khác nhau:

  • Hệ thống điều hòa trung tâm VRV cassette  âm trần.
  • Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV âm trần nối ống gió.
  • Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV đặt sàn.
  • Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV treo tường.

Tùy theo công suất của dàn nóng là bao nhiêu mà chúng có thể kết nối tối đa lên tới 64 dàn lạnh.

Hệ thống máy lạnh biệt thự và những điều cần biết?
Hệ thống điều hòa biệt thự và những điều cần biết?

3.Hệ thống máy lạnh biệt thự nên dùng loại nào?

Việc lựa chọn hệ thống máy lạnh biệt thự cho không gian của mình là rất quan trọng. Như đã giới thiệu, lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn lúc này chính là sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm. Vậy điều hòa trung tâm cho biệt thự nên dùng loại nào?

Trên thị trường hiện nay, người dùng có thể bị “choáng ngợp” bởi rất nhiều thương hiệu uy tín và nổi tiếng sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm. Và mỗi loại đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau.

Nổi trội nhất trong đó là dòng điều hòa trung tâm VRV của Daikin. Có hệ thống điều khiển cao cấp cho dàn lạnh VRV, là bộ phận tiếp hợp giao diện điều khiển tự động cho nhà ở.

Với bộ thiết bị này, bạn có thể giám sát trạng thái các dàn lạnh hoặc điều khiển tắt/mở. Điều chỉnh/cài đặt các chế độ hoạt động của các dàn lạnh trong biệt thự ngay cả khi không có người ở nhà. Hệ thống này có thể điều khiển độc lập tới 16 dàn lạnh trong không gian căn biệt thự của bạn.