Giải pháp tối ưu máy lạnh trung tâm VRV cho biệt thự Villa

Giải pháp tối ưu máy lạnh trung tâm VRV cho biệt thự Villa

Lựa chọn hệ thống máy lạnh VRV cho biệt thự Villa là lựa chọn được rất nhiều người dùng tin tưởng hiện nay. Ngoài đáp ứng được yếu tố tiết kiệm và công suất tốt. Máy lạnh VRV cũng mang tính thẩm mỹ cao làm bất kỳ vị khách khó tính nào cũng phải hài lòng.

Giải pháp tối ưu máy lạnh trung tâm VRV cho biệt thự Villa
Giải pháp tối ưu máy lạnh trung tâm VRV cho biệt thự Villa

Mời bạn cùng maylanhcg.com tìm hiểu thêm về hệ thống máy lạnh VRV cho biệt thự Villa để xem có nên lắp đặt nó cho căn hộ của mình không nhé!

1.Tìm hiểu về máy lạnh VRV cho biệt thự Villa

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về hệ thống máy lạnh có tên tuổi và được lựa chọn khá nhiều hiện nay.

1.1. Tính năng ưu việt của máy lạnh VRV

Nhìn chung, các căn biệt thự Villa đều mang diện tích và cấu trúc khác nhau. Điều này phụ thuộc phần lớn vào mong muốn và cách nhìn nhận về thẩm mỹ của chủ đầu tư. Một đặc điểm chung đó là kiến trúc tổng thể về nội ngoại thất rất tinh tế. Việc bố trí hay lắp đặt một hệ thống nào cũng đều rất phức tạp tránh làm ảnh hưởng tới kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV cho biệt thự Villa góp phần tiết kiệm không gian sống. Đảm bảo thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến kiến trúc của các căn biệt thự. Nó còn được tích hợp các tính năng và công nghệ ưu việt.

1.2. Dàn nóng máy lạnh VRV

Máy lạnh VRV cho biệt thự Villa sử dụng một dàn nóng hoặc tổ hợp dàn nóng VRV có thể đặt trên mái nhà hoặc giấu kín tại bất cứ vị trí nào. Quan trọng là vị trí này phải đảm bảo quá trình giải nhiệt khi vận hành, tiết kiệm không gian và đảm bảo kiến trúc cũng như thẩm mỹ chung. Dàn nóng này có thể kết nối với nhiều dàn lạnh trung tâm VRV.

1.3.Dàn lạnh máy lạnh VRV

Dàn lạnh của hệ thống máy lạnh VRV khá đa dạng mẫu mã, tạo được nhiều kiểu như: âm trần Cassette, treo tường, âm trần nối ống gió,… Dải công suất lớn phù hợp cho các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp,…. 

Việc bố trí thiết bị không làm ảnh hưởng đến việc sắp xếp nội thất trong ngôi nhà. Gió lạnh được phân phối đồng đều đến không gian qua hệ thống ống gió cửa gió. Sử dụng hệ thống hồi phòng làm mát nhanh, tiết kiệm điện năng. Hệ thống dàn lạnh vận hành êm ái, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

1.4.Một số thiết bị khác

  • Cửa gió điều hòa trung tâm nên bố trí hợp lý so với không gian kiến trúc chung. Kết hợp cùng cách sắp xếp đồ nội thất, cùng mặt bằng trần đèn tăng thẩm mỹ, tiện nghi và thoải mái.
  • Công nghệ biến tần (inveter) với hệ số COP cao giảm thiểu tiếng ồn khi vận hành. Tiết kiệm đến điện năng và chi phí vận hành.
  • Điều khiển của máy lạnh trung tâm giúp kiểm soát riêng biệt từng phòng về lưu lượng gió, nhiệt độ, thời gian hoạt động. Bạn có thể sử dụng điều khiển trung tâm cho tất cả các phòng trong ngôi nhà.
Giải pháp tối ưu máy lạnh trung tâm VRV cho biệt thự Villa
Giải pháp tối ưu máy lạnh trung tâm VRV cho biệt thự Villa

2.Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh VRV cho biệt thự Villa

  • Tính toán công suất lạnh, hệ số không đồng thời cho phù hợp với diện tích và công năng sử dụng. Sử dụng phần mềm tính toán của nhà sản xuất để đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế.
  • Lựa chọn vị trí đặt thiết bị, đặt cửa gió, đường đi đường ống theo tiêu chuẩn. Để không ảnh hưởng đến kiến trúc và các bộ môn khác như trần, điện, nước. Cần tránh đặt thiết bị tại vị trí giường ngủ ảnh hưởng tới quá trình bảo trì bảo dưỡng và thẩm mỹ.
  • Thiết kế và tính toán kỹ càng hệ thống cấp lạnh theo tiêu chuẩn tránh hiện tượng chảy nước trên bề mặt cửa gió cấp lạnh (đối với hệ điều hòa âm trần nối ống gió).
  • Quá trình thi công lắp đặt điều hòa tránh để đường ống gió, ống gas bị gập. Cần phải thử kín đường nước ngưng, đường ống gas trước khi kết nối hệ thống thiết bị.
  • Lựa chọn khu vực đặt dàn nóng được giải nhiệt tốt, giúp quá trình vận hành được ổn định.
  • Chọn không gian lấy gió tươi phải sạch và thoáng.

Qua những chia sẻ trên, bạn đã chắc chắn về quyết định lắp đặt hệ thống máy lạnh VRV cho biệt thự Villa của mình chưa? Liên hệ Hotline 0979 598 463 để được tư vấn chi tiết cho bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Share this post