Điều hòa trung tâm VRV tiêu thụ điện năng như thế nào?

Điều hòa trung tâm VRV tiêu thụ điện năng như thế nào?

Điều hòa trung tâm VRV từ khi ra đời được xem như là giải pháp hoàn hảo cho các tòa nhà, văn phòng, các công ty, xí nghiệp, … Cho đến những gia đình có diện tích sử dụng lớn và không gian sinh hoạt cộng đồng cần tới việc sử dụng điều hòa nhiều và liên tục.

Vậy điều hòa trung tâm có tốn điện không? Liệu nó có đáng để đầu tư? Đây là một trong những băn khoăn lớn nhất của khách hàng trước khi quyết định đầu tư cho sản phẩm này. Để làm rõ vấn đề này, mời các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết dưới nội dung ngay sau đây của Maylanhcg.com nhé.

1. Nguyên lý hoạt động của Điều hòa trung tâm VRV

Hệ thống quản lý của điều hòa không khí trung tâm bao gồm thiết bị làm lạnh CHILLER. Được làm lạnh xuống 7oC sau đó chảy qua các dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU.

Tại vị trí này nước lạnh sẽ được trao đổi nhiệt với không khí tuần hoàn trong phòng. Làm cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống nhanh chóng. Nước lạnh bị hấp thụ nhiệt tại không khí bên trong phòng sẽ tăng lên khoảng 120oC. Lúc này cơ chế tuần hoàn quay trở lại CHILLER và nước lại tiếp tục được làm lạnh xuống 70oC như ban đầu. Cơ chế cứ thế luân chuyển, tuần hoàn như vậy để tạo ra hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

2. Điều hòa trung tâm VRV có tốn điện?

Để tìm hiểu xem điều hòa trung tâm có tốn điện không. Ta đi tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của dòng điều hòa này:

2.1 Khả năng làm lạnh rất tốt

Điều hòa trung tâm có công suất lớn, rất lớn và lớn hơn rất nhiều lần so với các dòng điều hòa cục bộ, điều hòa Multi. Nên hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu về thiết kế công suất điều hòa cho các không gian rộng hoạt động liên tục. Như trung tâm thương mại, văn phòng lớn, khu vực hội trường, hội thảo …

Đây có thể được xem là một trong những ưu điểm quan trọng nhất của điều hòa trung tâm. Bởi vì nó có thể đáp ứng được vấn đề về công suất điều hòa.

2.2 Khả năng tiết kiệm điện năng

Khả năng tiết kiệm điện năng chính là vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Trước khi quyết định có nên mua sản phẩm đó hay không?

Điều hòa trung tâm với công nghệ biến tần và công nghệ điều khiển lưu lượng môi chất hàng đầu. Hệ thống điều hòa trung tâm mang lại hiệu quả vượt trội. Khả năng tiết kiệm năng lượng cao, giảm tối đa chi phí vận hành và quản lý tòa nhà hơn rất nhiều. Việc sử dụng điều hoad trung tâm có thể giúp bạn tiết kiệm lên đến 50% lượng điện năng tiêu thụ. So với việc sử dụng điều hòa thông thường. Điều này mang lại lợi ich không nhỏ cho các doanh nghiệp. Các nhà đầu tư với những công trình hay tòa nhà rộng lớn.

2.3 Tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ kiến trúc chung của các tòa nhà 

Điều hòa trung tâm có thể kết hợp với rất nhiều các loại dàn lạnh khác nhau,. Kết nối dàn lạnh đa dạng kiểu dáng, kích thước. Điều hòa trung tâm hiện nay đối với Daikin cho một tổ điều hòa là có thể kết hợp tối đa với 64 kiểu dàn lạnh khác nhau (1 tổ điều hòa tương ứng với công suất 60HP là 3 dàn nóng). Từ dàn lạnh treo tường cho tới dàn lạnh âm trần nối ống gió. Dàn lạnh âm trần cassette, dàn lạnh điều hòa áp trần, tủ đứng…. Với đặc điểm này thì điều hòa trung tâm là sự lựa chọn lý tưởng cho các chủ đầu tư với các không gian rộng và đa dạng.

Không chỉ vậy, với sự đa dạng của các dàn lạnh. Mà bạn hoàn toàn có thể làm chủ phong cách nơi bạn sống với các kiểu dáng đa dạng khác nhau. Ví dụ như: Sử dụng điều hòa âm trần nối ống gió sang trọng cho không gian phòng khách hoặc khu vực sinh hoạt chung. Điều hòa cassette hoặc áp trần cho không gian làm việc, tiếp khách. Dàn lạnh treo tường cho các không gian phòng ngủ. Hoặc cao cấp hơn nữa là tất cả các dàn lạnh âm trần nối ống gió cho không gian trong ngôi nhà của bạn.

2.4 Tiết kiệm chi phí đầu tư và bảo dưỡng 

Với đặc điểm có thể kết nối với nhiều dàn lạnh khác nhau. Nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong việc mua các thiết bị khác như dây điện hoặc ống nối lắp đặt…

Thêm nữa là điều hòa trung tâm rất ít khi bị hỏng vặt. Điều này giúp người tiêu dùng tiết kiệm được không ít chi phí, thời gian. Và cả công sức cho việc tu sửa, nâng cấp và bảo dưỡng về sau.

Với bài đánh giá “Điều hòa trung tâm VRV có tốn điện không” từ Maylanhcg.com trên đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều hòa trung tâm cũng như những ưu điểm của nó. Đặc biệt nhất là khả năng tiết kiệm điện năng. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất về loại điều hòa cho không gian của mình.

 

Share this post