Điều hòa nối ống gió – Công ty CG

điều hòa ống gió

Điều hòa nối ống gió – Công ty CG

Điều hòa nối ống gió – Điều hòa nối ống gió (điều hòa trung tâm) là một hệ thống điều hòa không khí cho toàn bộ tòa nhà hoặc khu vực lớn. Hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió. Được lắp ở trên trần hoặc giấu trần để thiết bị không lộ ra ngoài.

Điều này giúp các bộ phận của điều hòa được bảo vệ, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Từ đó, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm. Đồng thời, các dây nối sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mĩ cho các toàn nhà.

Cấu tạo của điều hòa nối ống gió

Máy lạnh trung tâm: đây là bộ phận trung tâm của hệ thống. Nơi sản xuất, điều chỉnh & phân phối không khí đến các phòng trong tòa nhà.

Hệ thống ống gió: gồm các ống đường kính khác nhau dùng để đưa không khí từ máy lạnh trung tâm đến các phòng trong tòa nhà. Các ống này được thiết kế để đảm bảo lưu lượng không khí đúng như yêu cầu và tránh mất áp suất.

Vòi gió: là các bộ phận nối giữa ống gió & các lỗ thông gió.

Bộ điều khiển: là bộ phận quản lý & điều khiển hệ thống điều hòa nối ống gió. Giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng không khí & chất lượng không khí trong toàn bộ tòa nhà. Bộ điều khiển này có thể được cài đặt & điều chỉnh thông qua một bộ điều khiển trung tâm. Hoặc các bộ điều khiển cục bộ tại từng phòng.

điều hòa nối ống gió

Hệ thống dàn nóng & dàn lạnh

Dàn nóng

 • Quạt giải nhiệt: Có các quạt gió tản nhiệt cho dàn nóng.
 • Máy nén: Bộ phận quan trọng nhất có chức năng nén gas, sinh công làm giảm nhiệt độ của gas.
 • Động cơ DC: Bộ phận giúp hỗ trợ để tăng hiệu suất của máy nén.
 • Bộ biến tần: Giúp điều khiển công suất của dàn nóng.
 • Van tiết lưu: Bộ phận kết hợp với máy nén để kiểm soát dòng gas chảy trong máy lạnh.

Dàn lạnh

 • Cửa gió: Có các lỗ hình chữ nhật được gắn trên trần cho không khí lạnh lưu thông đến phòng.
 • Ống gió mềm: Hệ thống đường ống được đặt âm dưới trần nhà. Để dẫn khí lạnh từ ống gas tới các cửa gió.
 • Box gió: Bộ phận tiêu âm cho cả dàn lạnh & phân phối khí lạnh tới các ống gió.
 • Cục lạnh: Gồm có bộ điều khiển, dàn culi ống đồng nối trực tiếp với máy nén ở dàn nóng,1 quạt gió nhỏ & hệ thống ống nước ngưng.

Nguyên lý hoạt động

Điều hòa nối ống gió có nguyên lý hoạt động chủ yếu dựa trên chu trình tuần hoàn của dòng gas chạy trong ống đồng.

 • Đầu tiên, máy nén sẽ làm lạnh khí gas trong dàn nóng. Sau đó, chúng được vận chuyển đến hệ thống ống đồng & đi tới dàn lạnh
 • Qua quá trình di chuyển, khí gas tiếp tục được làm lạnh tới mức nhiệt khoảng 6 – 10 độ. Khi đó, không khí xung quanh hệ thống ống đồng trong dàn lạnh sẽ nhanh chóng giảm nhiệt độ theo.
 • Cuối cùng, phần không khí lạnh này sẽ được quạt gió thổi qua box gió rồi qua ống gió & miệng gió. Để tới không gian phòng cần làm mát.

Điều hòa nối ống gió

 

Những ưu điểm của điều hòa nối ống gió

Tiết kiệm năng lượng: Hệ thống này sử dụng một đơn vị trung tâm để sản xuất, điều chỉnh & phân phối không khí đã được làm mát thông qua các ống gió. Giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với việc sử dụng các máy điều hòa tách biệt cho từng phòng.

Kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm & chất lượng không khí: Hệ thống này cho phép kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm & chất lượng không khí trong toàn bộ tòa nhà một cách hiệu quả.

Không gian lắp đặt nhỏ gọn: Vì chỉ có một đơn vị trung tâm. Vì vậy, không gian lắp đặt cần thiết cho hệ thống điều hòa nối ống gió thường nhỏ gọn hơn so với các máy điều hòa tách biệt cho từng phòng.

Giảm tiếng ồn: Giảm tiếng ồn so với việc sử dụng các máy điều hòa tách biệt cho từng phòng. Giúp tạo ra một môi trường làm việc hoặc sinh hoạt yên tĩnh hơn.

Dễ dàng bảo trì & sửa chữa: Vì tất cả các thành phần của hệ thống được lắp đặt tập trung tại một đơn vị trung tâm. Việc bảo trì & sửa chữa trở nên dễ dàng & tiện lợi hơn nhiều.

Điều hòa nối ống gió

Đơn vị cung cấp điều hòa nối ống gió uy tín giá tốt

Công ty Máy Lạnh CG với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa & điều hòa. Công ty chúng tôi tự tin sẽ cung cấp những sản phẩm điều hòa “Chất lượng – An toàn – Hiệu quả”. Với đa dạng chủng loại – mẫu mã đến các Quý khách hàng.

maylanhcg.com sẽ cung cấp các loại máy lạnh đa dạng về mẫu mã, kích thước, tính năng theo yêu cầu. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi 0979 598 463 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất!

Share this post