Điều hòa Multi và ưu nhược điểm bạn cần biết trước khi lắp đặt

Điều hòa Multi và ưu nhược điểm bạn cần biết trước khi lắp đặt

Hiện nay, chung cư mọc lên ngày càng nhiều, thường các hộ gia đình sẽ bố trí ở ban công là nơi đặt dàn nóng điều hòa, máy giặt, máy sấy, bàn uống nước,… Vì thế bài toán sử dụng không gian cũng không dễ chút nào. Hiểu được nhu cầu đó, các hãng sản xuất điều hòa đã đưa ra giải pháp thiết thực với dòng sản phẩm điều hòa Multi. Và được người tiêu dùng đón nhận nhanh chóng.

Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng maylanhcg.com tìm hiểu về dòng điều hòa Multi này nhé!

1.Điều hòa Multi là gì?

Điều hòa Multi là dòng điều hòa bao gồm chỉ có 1 dàn nóng. Dùng để cấp lạnh cho nhiều dàn lạnh cùng một lúc. Thông thường số dàn lạnh từ 2 – 6 dàn và tối thiểu phải là 2 dàn lạnh. Thì người ta mới gọi là điều hòa Multi.

Có thể nói rằng, điều hòa Multi là một trong những bước tiến khá quan trọng trong ngành điện lạnh. Vì nó cải tiến chiếc điều hòa thông thường và là sự kết hợp giữa dòng điều hòa trung tâm với điều hòa treo tường dân dụng.

Các dòng điều hòa Multi có công suất không cao bằng dòng điều hòa trung tâm. Ngoài ra, việc lắp đặt chiếc điều hòa cũng tiết kiệm được đáng kể diện tích lắp đặt.

2.Ưu nhược điểm của điều hòa Multi

2.1.Tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Đối với các căn hộ nhỏ hay các căn chung cư nhỏ thường có diện tích khá hẹp. Vì vậy việc lắp đặt điều hòa thường sẽ chiếm khá nhiều diện tích không gian. Do đó việc lắp đặt điều hòa Multi cho những căn hộ, chung cư nhỏ giúp người dùng tiết kiệm không gian.

Hơn hết nữa, nếu không gian của bạn nhỏ hẹp mà bạn còn phải lắp đặt quá nhiều dàn nóng. Thì không chỉ chiếm diện tích không gian mà còn làm mất đi mỹ quan của bạn. Vì thế, việc lắp đặt điều hòa cục bộ sử dụng nhiều dàn nóng là một phương án chưa được tối ưu.

2.2.Tiết kiệm điện năng

Điều hòa Multi đảm bảo khả năng làm lạnh tập trung cho các phòng và tiết kiệm điện hơn. Không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu bật điều hòa cùng một lúc ở tất cả các phòng. Hệ thống điều hòa Multi sẽ giúp tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với dòng điều hòa truyền thống.

2.3.Tiết kiệm chi phí lắp đặt và bảo trì

Thay vì mỗi điều hòa đều phải lắp đặt riêng biệt một dàn nóng lạnh riêng thì máy điều hòa Multi chỉ cần lắp đặt duy nhất một dàn nóng. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được phần chi phí vật tư lắp đặt như ống đồng, dây điện…

Bên cạnh đó, việc sử dụng một dàn nóng còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo trì và sửa chữa.

2.4.Tính linh hoạt cao

Điều hòa Multi linh hoạt trong lắp đặt vị trí và có khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh. Dàn lạnh có thể là dạng treo tường, dạng áp trần, điều hòa âm trần hay điều hòa âm trần nối ống gió.

Nếu ban đầu, bạn muốn lắp điều hòa Multi với dàn lạnh treo tường. Thì sau này vẫn có thể thay sang kiểu dáng khác như âm trần Cassette, áp trần, giấu trần nối ống gió… Mà không phải thay đổi cục nóng bên ngoài.

2.5.Hoạt động độc lập, vận hành êm ái

Mặc dù hoạt động chung trên một dàn nóng nhưng dàn lạnh luôn hoạt động riêng biệt. Chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ. Mà không làm ảnh hưởng đến các điều hòa khác trong nhà.

Hệ thống điều hòa Multi hoạt động độc lập nên rất yên tĩnh. Nó giúp bạn có thể chìm sâu vào giấc ngủ ngon cũng như những giờ làm việc vô cùng hiệu quả.

3.Hạn chế của điều hòa Multi

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó, điều hòa còn tồn tại một vài hạn chế dưới đây.

3.1.Chi phí đầu tư khá cao

Điều hòa thường có giá khá chênh lệch so với chiếc điều hòa thông thường. Riêng cục nóng giá đã trên dưới 30 triệu đồng và hơn hết không hẳn gia đình nào cũng có nhu cầu lắp đặt điều hòa cho tất cả các phòng trong gia đình mình. Do vậy việc đầu tư chọn mua điều hòa Multi có thể là lựa chọn khá khó khăn cho bạn.

3.2.Bất tiện khi xảy ra sự cố

Máy điều hòa còn có nhược điểm về kết cấu của chúng. Điều hòa chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh nên trong quá trình sử dụng. Nếu dàn nóng gặp vấn đề thì các dàn lạnh ở các phòng phải tạm dừng hoạt động hết. Và ngược lại, nếu dàn lạnh nào ở các phòng gặp vấn đề hư hỏng thì buộc phải tạm dừng tất cả các phòng trong quá trình sửa chữa.

3.3.Hạn chế tính năng tiện ích

Điều hòa hoạt động với 1 dàn nóng cục bộ và nhiều dàn lạnh. Chính vì vậy các tiện ích như tính năng khử mùi, diệt khuẩn,… Có trên dòng máy lạnh này sẽ có phần hạn chế hơn so với các dòng máy lạnh thông thường.

Cảm ơn bạn đã tham khảo thông tin trong bài viết này. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0979 598 463 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn thêm về lắp đặt điều hòa nhé!

Share this post