Biệt thự cao cấp nên lắp đặt hệ thống máy lạnh nào?

Biệt thự cao cấp nên lắp đặt hệ thống máy lạnh nào?

Nên lắp máy lạnh trung tâm nào các căn biệt thự cao cấp? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Một hệ thống máy lạnh tối ưu đạt yêu cầu phải đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về chi phí, công suất hoạt động và giao diện thẩm mỹ cao.

Biệt thự cao cấp nên lắp đặt hệ thống máy lạnh nào?
Biệt thự cao cấp nên lắp đặt hệ thống máy lạnh nào?

Các căn biệt thự cao cấp mất rất nhiều chi phí đầu tư và xây dựng. Điều đó cũng là thể hiện mong muốn gia chủ để xây dựng không gian sống hoàn hảo cho mình. Một trong những vấn đề đáng lưu tâm mà maylanhcg.com muốn nói đến hôm nay là lắp đặt máy lạnh nào cho biệt thự.

1.Giải pháp máy lạnh trung tâm cho biệt thự

Các căn biệt thự có diện tích, cấu trúc khác nhau phụ thuộc vào mong muốn và cách nhìn nhận về thẩm mỹ của chủ đầu tư. Một đặc điểm chung đó là kiến trúc tổng thể về nội ngoại thất rất tinh tế. Việc bố trí hay lắp đặt một hệ thống nào cũng đều rất phức tạp. Tránh làm ảnh hưởng tới kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Qua nhiều tìm hiểu và sàng lọc, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp máy lạnh trung tâm VRV Daikin cho các căn biệt thự của mình. Hệ thống máy lạnh trung tâm tiết kiệm không gian sống. Đảm bảo thẩm mỹ và không ảnh hưởng  đến kiến trúc của các căn biệt thự. Nó còn được tích hợp các tính năng công nghệ ưu việt.

Giải pháp máy lạnh trung tâm cho biệt thự
Giải pháp máy lạnh trung tâm cho biệt thự

2.Tìm hiểu về hệ thống máy lạnh trung tâm VRV cho biệt thự

Hiện nay, hệ thống máy lạnh trung tâm không còn quá xa lạ với mọi người. Nó thường được chọn để đặt tại các không gian có diện tích từ lớn đến siêu lớn.

2.1.Khái niệm máy lạnh trung tâm VRV?

Máy lạnh trung tâm VRV là loại máy lạnh trung tâm có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện. Hệ thống VRV được biết đến là giải pháp điều hòa hòa hảo cho các không gian lớn. Như là các căn biệt thự, nhà hàng, trung tâm thương mại, rạp phim, toà nhà văn phòng,…

Máy lạnh VRV có đặc điểm riêng biệt, giúp phân biệt với dòng cục bộ:

  • Có thể kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh khác nhau.
  • Dàn lạnh đa dạng, hiện đại từ âm trần đến áp trần, treo tường, đặt sàn.
  • Công suất dàn nóng lên tới 60HP, kết nối tối đa tới 64 dàn lạnh cho mỗi hệ thống.

2.2.Dàn nóng máy lạnh trung tâm VRV

Sử dụng một dàn nóng hoặc tổ hợp dàn nóng VRV có thể đặt trên mái hay giấu kín tại bất cứ vị trí nào. Đảm bảo quá trình giải nhiệt khi vận hành, để tiết kiệm không gian đảm bảo kiến trúc, mỹ quan chung. Có thể kết nối với nhiều dàn lạnh trung tâm VRV.

2.2.Dàn lạnh máy lạnh trung tâm VRV

Dàn lạnh máy lạnh trung tâm đa dạng mẫu mã có thể là kiểu âm trần nối ống gió, âm trần cassette, treo tường. Dải công suất lớn phù hợp cho các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, khu ăn uống. 

Với kiểu dàn lạnh âm trần nối ống gió, việc bố trí thiết bị không làm ảnh hưởng đến việc sắp xếp nội thất trong ngôi nhà. Gió lạnh được phân phối đồng đều đến không gian qua hệ thống ống gió cửa gió. Sử dụng hệ thống hồi phòng làm mát nhanh, tiết kiệm điện năng. Hệ thống dàn lạnh vận hành êm ái, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

2.3.Cửa gió máy lạnh trung tâm

Vị trí, kiểu dáng cửa gió điều hòa bố trí trong ngôi nhà hợp lý, kết hợp cùng cách sắp xếp đồ nội thất, cùng mặt bằng trần đèn tăng thẩm mỹ, tiện nghi và thoải mái.

2.4.Công nghệ

Công nghệ biến tần (inverter) với hệ số COP cao giảm thiểu độ ồn khi vận hành, tiết kiệm đến điện năng và chi phí vận hành, chủ đầu tư không cần lo lắng nhiều về vấn đề chi phí sử dụng điện.

2.5.Điều khiển máy lạnh trung tâm

Điều khiển, kiểm soát riêng biệt từng phòng về lưu lượng gió, nhiệt độ, thời gian hoạt động. Có thể sử dụng điều khiển trung tâm cho tất cả các phòng trong ngôi nhà.Việc lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng cũng tương đối dễ dàng.

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV cho biệt thự
Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV cho biệt thự

3.Lưu ý khi lắp đặt hệ thống máy lạnh trung tâm VRV cho biệt thự

  • Tính toán công suất lạnh, hệ số không đồng thời cho phù hợp với diện tích và công năng sử dụng. Sử dụng phần mềm tính toán của nhà sản xuất để đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế.
  • Lựa chọn vị trí đặt thiết bị, đặt cửa gió, đường đi đường ống theo tiêu chuẩn, để không ảnh hưởng đến kiến trúc và các bộ môn khác như trần, điện, nước (cần tránh đặt thiết bị tại vị trí giường ngủ ảnh hưởng tới quá trình bảo trì bảo dưỡng và thẩm mỹ).
  • Thiết kế, tính toán hệ thống cấp lạnh theo tiêu chuẩn tránh hiện tượng chảy nước trên bề mặt cửa gió cấp lạnh (đối với hệ điều hòa âm trần nối ống gió).
  • Quá trình thi công lắp đặt máy lạnh tránh để đường ống gió, ống gas bị gập. Cần phải thử kín đường nước ngưng, đường ống gas trước khi kết nối hệ thống thiết bị.
  • Lựa chọn khu vực đặt dàn nóng được giải nhiệt tốt, giúp quá trình vận hành được ổn định.
  • Chọn không gian lấy gió tươi phải sạch và thoáng.

Máy lạnh trung tâm VRV là giải pháp thích hợp cho không gian biệt thự của bạn. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0979 598 463 để được tư vấn cụ thể và nhận báo giá chi tiết nhé!

Share this post