Bạn biết gì về 5 loại máy lạnh trung tâm VRV Daikin?

Bạn biết gì về 5 loại máy lạnh trung tâm VRV Daikin?

Máy lạnh trung tâm VRV Daikin là một trong những loại máy lạnh điều hòa được rất nhiều người dùng lựa chọn để lắp đặt cho các không gian có diện tích lớn và siêu lớn.

Trong đó, thương hiệu Daikin được đông đảo sự tín nhiệm bởi đáp ứng tốt về tính thẩm mỹ. Chi phí cũng như hiệu quả mà thiết bị này mang lại. Mời bạn cùng maylanhcg.com tìm hiểu về 5 loại máy lạnh trung tâm VRV phổ biến nhất hiện nay nhé!

1.Khái quát về máy lạnh VRV trung tâm?

Máy lạnh trung tâm VRV (Variable Refrigerant Volume – Điều khiển lưu lượng môi chất dẫn biến đổi) do tập đoàn Daikin phát minh ra đầu tiên là hệ thống máy lạnh lớn bao gồm một dàn nóng lớn (có thể nhiều cái ghép lạ) được đặt trên sân thượng hay phòng chứa riêng, kết nối với nhiều dàn lạnh (tối đa 60 dàn lạnh).

Các dàn lạnh trong hệ thống gồm nhiều loại khác nhau như: treo tường, tủ đứng, âm trần, áp trần, nối gió.. tùy yêu cầu từng phòng. Hệ thống này cho phép độ dài đường ống đồng dẫn gas lạnh giữa dàn nóng và dàn lạnh lên đến 100m và chênh lệch chiều cao 50m. Đây là ưu điểm rất lớn so với các loại máy lạnh dạng rời. Hệ thống máy lạnh VRV cũng đạt mức giá trị công suất trung bình.

Một số ưu điểm nổi bật của máy lạnh trung tâm VRV như: tiết kiệm năng lượng, dễ dàng lắp đặt, tích hợp các công nghệ thông minh,…

Maylanh.com - Máy lạnh trung tâm VRV Daikin?
Maylanh.com – Máy lạnh trung tâm VRV Daikin?

2.Phân loại dàn nóng với máy lạnh trung tâm VRV Daikin

 • VRV IV A: Dàn nóng dẫn đầu về sự sáng tạo, công nghệ tiên tiến tiết năng lượng với Smart VRT. Chưa kể thêm ưu điểm thiết kế gọn gàng nhưng mang đến hiệu suất cao. Công suất từ 6HP đến 6HP, cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh.
 • VRV IV S: Vẫn là thiết kế nhỏ gọn tạo nên không gian thẩm mỹ cao cho cả không gian tòa nhà. Hệ thống IV-S công suất từ 4HP đến 9HP, kết nối tối đa 14 dàn lạnh. Cho phép kết nối với dàn lạnh VRV và dàn máy lạnh dân dụng.
 • VRV IV Q: Có khả năng sử dụng lại đường ống hiện hữu. Dòng Q là giải pháp cho những tòa nhà cũ có hệ thống lạnh cần thay thế đổi mới.
  • Hệ thống này được chia ra làm 2 loại:
   • Loại tiêu chuẩn (công suất dàn nóng từ 6HP đến 48HP, kết nối tối đa 64 dàn lạnh).
   • Loại tiết kiệm diện tích (công suất dàn nóng từ 18HP đến 48HP, kết nối tối đa 64 dàn VRV).
 • VRV IV W: Hệ thống máy lạnh điều chỉnh không khí riêng lẻ, phù hợp với các tòa nhà cao tầng. Hệ thống này dùng nước làm nguồn giải nhiệt. Công suất dàn nóng từ 6HP đến 38HP, kết nối tối đa 58 dàn lạnh. Hệ thống cho phép kết nối tổ hợp với dàn lạnh VRV và điều hòa dân dụng.
 • VRV IV: một thế hệ mới với nhiều dòng sản phẩm đa dạng về công nghệ tiên tiến. Hệ thống VRV IV cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh.
  • Hệ thống này được chia ra làm 3 loại:
   • COP cao công suất từ 12HP đến 50HP, chỉ được phép kết nối với dàn lạnh VRV.
   • Loại tiết kiệm không gian sử dụng công suất 18HP đến 50HP, chỉ cho phép kết nối với dàn lạnh VRV
   • Loại tiêu chuẩn có công suất từ 6HP đến 6HP, được phép kết nối với dàn lạnh VRV và dàn lạnh dân dụng.
Maylanh.com - Máy lạnh trung tâm VRV Daikin?

3.Phân loại dàn lạnh với máy lạnh trung tâm VRV Daikin

Máy lạnh trung tâm VRV có 3 loại dàn lạnh chính dưới đây.

3.1.Máy lạnh Cassette âm trần

Loại máy lạnh này có đa dạng hướng thổi, cảm biến thông minh, công suất từ 2.8kW lên đến 14kW. Đa dạng hướng thổi chia đều nhiệt độ tạo ra một môi trường thoải mãi. Công suất từ 2.8kW lên đến 14kW. Với một hướng thổi thì thân máy phân phối gió hiệu quả từ góc phòng hoặc trần giật cấp. Công suất từ 2.8kW lên đến 7.1kW

3.2. Máy lạnh âm trần nối ống gió

Kiểu máy lạnh trung tâm VRV này có hình dáng mỏng gọn và hoạt động cực kỳ êm. Đây là kiểu dàn lạnh hoàn hảo nhất cho việc lắp đặt ở không gian nhỏ hẹp như trần giật cấp cho khách sạn. Công suất từ 2.2kW đến 7.1kW. 

Kích thước nhỏ gọn thích hợp cho việc lắp đặt ở các không gian hẹp. Đặc biệt là các công trình dân dụng, có công suất từ 2.2kW đến 7.1kW. Áp suất tĩnh trung bình với thiết kế mỏng cho phép lắp đặt linh hoạt dễ dàng, công suất từ 2.2kW đến 16kW.

3.3. Máy lạnh Cassette áp trần

Bốn hướng gió thổi nhẹ, có thiết kế mỏng tinh tế, phân phối khí tối ưu. Lắp đặt không cần mở trần, công suất từ 8.0kW lên đến 11.2kW. Áp trần dễ bảo dưỡng với cánh đảo gió không đọng sương và lớp nỉ không bó sát. Chỉ có 3 model với công suất 3.6kW, 7.1kW và 11.2kW. Còn với dòng treo tường có mặt nạ phẳng thiết kế đẹp, hài hòa với mọi không gian nội thất, công suất từ 2.2kW đến 7.1kW.

Bạn đã lựa chọn được loại máy lạnh trung tâm VRV Daikin phù hợp với không gian của mình chưa? Nếu chưa, đừng ngần ngại liên hệ 0979 598 463 để được maylanhcg.com tư vấn cụ thể nhé!

Share this post